Công tắc thông minh dành cho vườn lan

Điểm đặc biệt của công tắc thông minh dành cho máy bơm phun tưới lan

✅Bạn có thể điều khiển bật tắt máy bơm thông qua điện thoại của mình đó là khi bạn không ở nhà, bạn đang đi chơi hoặc chưa xong công việc dù bạn ở bất cứ nơi đâu chỉ cần có kết nối mạng thì đều có thể điều khiển được

✅Nếu bạn ở nhà chỉ cần thao tác 1 chạm trên màn hình cảm ứng của công tắc

✅Đặc biệt nhất là bạn có thể cài đặt hẹn giờ bật tắt đối với máy bơm

✅Vườn lan nhà bạn sẽ luôn được cung cấp độ ẩm dưỡng chất để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng phát triển của từng giò lan

✅Phun tưới đúng giờ, đủ độ ẩm sẽ giúp cho hoa nở đều, đẹp, tăng giá trị của hoa lên nhiều lần

Xu hướng tự động hóa phun tưới, cung cấp độ ẩm dưỡng chất cho hoa lan

Những năm gần đây phong lan đang là một trong những loại hoa được tìm kiếm khá nhiều bởi những chủ nhân yêu thích và đam mê với môn nghệ thuật này.

Nói đến phạm trù cái đẹp thì thật khó khi để một góc nhìn có thể định nghĩa được được hết bởi mỗi người chúng ta đều có một cái nhìn riêng biệt đâu phải ai cũng giống ai mà đặc biệt cái mà tôi đã đang và chuẩn bị đề cập dưới đây là phương diện cái đẹp của các dân chơi phong lan.

Nếu bạn là người không chỉ yêu thích phong lan mà đó còn là đam mê của bản thân thì chắc chắn rồi bạn sẽ luôn muốn sở hữu ngay cho mình những giò lan đẹp đúng chứ?

Giò lan càng đắt tiền thì càng thể hiện độ giàu sang, chịu chơi của các đại gia.

Bạn là người có tiền có thể bỏ ra mua luôn cho mình những giò lan mà mình săn đón tìm kiếm thế nhưng sở hữu được rồi bạn lại không biết cách chăm sóc cũng như cắt ghép thì chắc chắn giò lan đó của bạn cũng sẽ lụi tàn dần.

Bạn là người có tiền có thể bỏ ra mua luôn cho mình những giò lan mà mình săn đón tìm kiếm thế nhưng sở hữu được rồi bạn lại không biết cách chăm sóc cũng như cắt ghép thì chắc chắn giò lan đó của bạn cũng sẽ lụi tàn dần.

Bạn có ít tiền bạn chỉ biết ngắm và ước ao, mong muốn có được giò lan đó nhưng dù thế nào bằng cách nào bằng bạn cũng sẽ có được giò lan đẹp chỉ cần bạn biết cắt ghép.

Hiểu được bản chất của hoa lan và chăm sóc theo đúng kĩ thuật, cung cấp đủ độ ẩm ánh sáng, gió, bón phân đúng quy trình giai đoạn thì giò lan của bạn không những đẹp mà chắc chắn giá trị sẽ tăng lên theo từng ngày.

Muốn đạt được thành quả đó thì đừng bỏ qua bài viết này vì sản phẩm công tắc thông minh Hunonic dành riêng cho máy bơm sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chăm sóc, cung cấp độ ẩm dưỡng chất.

Bạn sẽ không phải lo ngại về vấn đề ngày ngày phải ở hay luôn phải túc trực để tưới nước, độ ẩm dưỡng chất được đảm bảo tuyệt đối, theo dõi trực tiếp trên điện thoại của mình để có thể yên tâm về khối tàn sản vô giá của mình.

Đầu tiên 

Để sở hữu được giò lan thì chắc chắn bạn phải biết được lan rừng tự nhiên có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại đều có đặc điểm riêng biệt tuy nhiên phong lan được các nhà nghiên cứu và dân chơi phân chia tựu chung lại

Gồm có 4 nhóm chính: Thân thòng (như Phi điệp, trầm, long tu, u lồi, kèn, hạc vỹ…), giáng hương, đơn thân (quế, nhạn, tam bảo sắc, đai châu, cáo, sóc, hải yến…) địa lan và hài.

Trong các nhóm này có 3 loai nên trồng nhất đó là Phi điệp (giả hạc), Đai Châu (nghinh xuân, ngọc điểm, tai trâu) và Quế vì 3 loại này hội đủ các yếu tố dễ trồng chăm sóc, hoa đẹp, thơm, màu hoa và hình dáng hoa đa dạng, giá vừa phải, riêng đai châu nở vào Tết cổ truyền nên càng quý.

Chỉ cần bạn có một giò phi điệp quý, một trụ đai châu khủng, hay giò Quế lớn là bạn đủ để người khác phải nể rồi.

Chọn thời điểm ghép

Đây là vấn đề khá quan trọng trước tiên bạn phải hiểu đặc tính của phong lan thông thường sẽ là ra hoa ra mầm mới và mùa xuân, mùa hè tiếp tục phát triển đến cuối thu thì bắt đầu xuống lá, thắt ngọn lại và đến mùa đông thì nghỉ ngơi đến mùa xuân lại bắt đầu chu kì mới.

Như vậy chúng ta nên ghép vào mùa đông là thích hợp nhất vì sao không phải mùa khác?

Khi mùa đông cây đã nghỉ, lá đã rụng, và dinh dưỡng đã tích đủ chỉ chờ mùa xuân ấm áp là nảy mầm, mọc rễ và bung hoa, ghép mùa này cây sẽ không bị dập lá, đứt rễ, gãy ngọn ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, hơn nữa, mua giống sẽ rất dôi vì lá đã rụng, rễ khô, nên sẽ được nhiều hơn.

Nếu bạn ghép mùa xuân, rất có thể sẽ vô tình làm hỏng mầm tơ rất mong manh, nó sẽ chột cây, mùa hè khi ghép cây đang sinh trưởng sẽ bị chột do bị bóc rễ ra, lá rất dễ bị dập, mùa thu là giai đoạn quan trọng tích dưỡng chất mà ghép cây sẽ không mập mạp đủ dưỡng chất cho mùa hoa năm tới.

Chọn giống phong lan

Mới chơi, bạn nên mua lan rừng đã trưởng thành, nếu thành giề (cả khóm), đã được trồng trong vườn nhà càng tốt vì dễ trồng, dễ sống, cây khỏe.

Cũng có thể mua ky (cây con mọc từ thân già) về trồng nhưng một là sẽ rủi ro vì bạn chưa có kinh nghiệm nên dễ chết, khó phát triển, và phải chờ vài mùa mới có hoa ngắm, dễ nản.Còn mua lan trưởng thành sẽ được chơi hoa ngay năm đầu, sẽ cho bạn thêm hứng thú (giữ được hứng thú lâu dài cũng là vấn đề quan trọng đó nhé, không chỉ chơi lan, hihi).

Hiện thị trường có nhiều nguồn cung cấp, có thể mua trực tiếp hoặc qua mạng, trên các hội lan cũng rao bán nhiều.
Về loại mua, mới chơi chúng ta không cần tìm hiểu nhiều về vùng, miền, sau khi chơi có kinh nghiệm chúng ta sẽ tìm hiểu sau, nó là cả một vấn đề lớn.

Hiện người chơi lau năm thường sưu tầm vùng miền. Cá nhân tôi, không thấy vấn đề gì nhiều về vùng miền, quan trọng là thân dài, mập, hoa sai, dầy, càng tím sậm càng đẹp, mặt hoa rạng rỡ (tất nhiên vùng miền có ảnh hưởng, nhưng giờ ai biết đc nó xuất xứ vùng nào, trừ khi bạn tận mắt thấy nó đang mọc ở đó, đây là quan điểm cá nhân).

Chọn giá thể

Giá thể là chỗ cho hoa lan bán vào đó để phát triển, là nơi cung cấp độ ẩm dưỡng chất cho hoa tóm lại là giống như ngôi nhà của chúng vậy các bạn ạ.

Gỗ khô, đây là giá thể phổ biến nhất, dễ kiếm, rẻ tiền, dễ ghép, dễ tạo hình nghệ thuật. Bạn nên chọn gỗ chắc, khó mục thì giá thể sẽ bền, lưu ý vài loại gỗ đắng, độc không nên dùng như xoan, bạch đàn. Chúng ta hiện sử dụng phổ biến nhất là nhãn, vải, vú sữa…

Một trào lưu đang thịnh hành là dùng gỗ lũa để ghép, như vậy giá trị giò lan sẽ tăng lên nhiều lần cả về thẩm mỹ và giá thành. Vậy tuỳ bạn chọn nhé.

Tận dụng vật hư hỏng của gia đình bạn cũng có thể làm một giá thể độc cho giò lan của bạn như can hỏng, xô chậu hỏng, bạn đục lỗ xung quanh, lốp ô tô, xe máy, bình muối dưa, có bạn còn dùng cả vạt giường… Miễn đừng lấy đồ dùng đang tốt ra làm là bị vợ xử đó, không có cơ hội chơi lan nữa đâu.

Bạn có thể tự sáng tạo giá thể nào cho lan tùy ý miễn sao đủ tiêu chí có chỗ cho lan bán rễ, giữ ẩm tốt thoát nước nhanh, bền, có 1 chút thẩm mỹ thì quá tốt.

Ghép lan

Trước khi ghép lan bạn cần phải chuẩn bị những dụng cụ cần thiết nhất như súng bắn ghim, dao ghép cây, kéo cắt tỉa, giây buộc, túi bóng để quấn sau khi ghép xong.

Để ghép làn vào gỗ thì tùy mỗi người sẽ có cho mình một cách ghép khác nhau, nhưng theo tôi đã là sở thích và đam mê thì tại sao chúng ta không tìm hiểu và dùng những cách tốt nhất đảm bảo nhất cho giò lan của mình bởi vì đâu phải ngày nào tuần nào chúng ta cũng ghép lan đúng không nào?

Vậy tôi khuyên các bạn hãy nên có những bước chuẩn bị thật tốt trước khi ghép.

Đối với ghép lan vào gỗ: Những loại thân gỗ được ưa chuộng nhất để ghép đó chính là gỗ nhãn, vú sữa, hoặc gỗ bách…

Bạn cần ngâm gỗ vào nước vôi trong khoảng 24 giờ vớt lên phơi thật khô ráo nước sau đó trước khi mang ra ghép các bạn nen ngâm trong nước lã khoảng 48 giờ rồi mới tiến hành ghép.

Đối với trồng trong chậu: Dùng miếng dớn cắt khoảng 3×4 cm để lót dưới cùng của chậu, trải một lớp than hoa lên, phủ thêm 1 lớp xơ dừa cuối cùng là 1 lớp rêu mỏng

Đối với trồng cây: Mới mua về thì tốt nhất bạn nên cheo khoảng 3 ngày không tưới, nếu trời nắng hanh thì 2 ngày mục đích là để giúp cho những vết trầy xước trong quá trình vậy chuyển sẽ khô lại đảm bảo cây k bị các vi sinh vật gây bệnh xâm nhập.

Cách thao tác ghép lan vào gỗ

  Bước 1: Cắt đoạn ống nhựa nhỏ lồng ngoài đinh tránh rỉ sét.

  Bước 2: Đóng đinh vào thân gỗ.

  Bước 3: Dùng dây rút hoặc đoạn thép không rỉ cố định vào thân cây sao cho đầu rễ vừa tới gỗ.

   Bước 4: Dùng khoan, khoan lỗ nhỏ sao cho đút vừa đầu chiếc đũa tre sau khi đã ướm vào vị trí phù hợp.

  Bước 5: Dùng dây rút hoặc thép không rỉ cố định cây vào đũa tre.

Những lưu ý khi ghép lan rừng

Đối với những thành viên mới chơi lan thì thường hay mắc phải những lỗi nho nhỏ này tuy nhiên điều đó sẽ dẫn tới hậu quả về sau mà các chủ giò lan khó có thể xử lí được.

Đó chính là việc chủ quan không xử lí giá thể ghép lan điều này cực kì sai lầm bởi các bạn nghĩ không cần xử lí vẫn ổn như vậy sẽ khiến cho mầm bệnh ủ sẵn ở giá thể sau một thời gian sẽ phát bệnh cho cây, bên cạnh đó nếu việc xử lí giá thể không tốt sẽ khiến rễ của cây không bán chắc hoặc không bán được vào.

Ngoài ra khi ghép lan vào gỗ hoặc trồng trong chậu những người mới trồng chưa có kinh nghiệm vì sợ cây đổ ngả nghiêng mà nhét thật nhiều chất trồng vào chậu buộc, nén gốc lan thật chặt như vậy gốc lan sẽ bị chết úng, rễ không thể phát triển được vì quá bí.

Bên cạnh đó việc trồng, ghép lan quá dày cũng làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển và khả năng hấp thụ dưỡng chất

Cuối cùng là cách chăm sóc, cung cấp độ ẩm cho giò lan

Đây tưởng chừng như là bước đơn giản, dễ làm nhất nhưng thực chất các bạn đủ hiểu là khâu quan trọng bậc nhất mà tôi cần phải chia sẻ kĩ với các bạn

Đối với chăm sóc hoa lan thì độ ẩm, ánh sáng, nước tưới và dinh dưỡng là những yếu tố quan trọng nhất không thể thiếu

+ Ánh sáng: Hoa lan không chịu được ánh sáng quá mạnh, ánh sáng chiếu trực tiếp vì thế các bạn nên thiết kế gián mái lưới che bớt ánh mặt trời lại, mức độ ánh sáng phù hợp với hoa lan là khoảng 65 – 70%

+ Dinh dưỡng: Nồng độ dung dịch dinh dưỡng cho cây tùy thuộc vào thời kì phát triển mà chúng ta cung cấp tránh tình trạng lạm dụng chất dinh dưỡng

+ Nước tưới: Sau khi trồng ghép lan xong chúng ta nên tưới nước luôn và duy trì ít nhất 2 lần/ngày điều quan trọng là không nên tưới quá nhiều nước, chỉ cần cung cấp độ ẩm vừa đủ, tưới nhiều sẽ làm cây bị úng nước có thể gây nấm bệnh, thời gian tưới phù hợp nhất là vào sáng sớm hoặc chiều mát

Để có thể đảm bảo được quá trình chăm sóc đó một cách tuyệt đối thì tôi sẽ dành cho bạn một điều đặc biệt này sẽ giúp cho những chủ vườn lan, giò lan không cần phải quá trú tâm đến việc chăm sóc cung cấp độ ẩm.

✅ Bạn chỉ cần đặt mua ngay cho vườn lan nhà mình 1 chiếc công tắc công suất lớn dành cho máy bơm nước là có thể giải quyết được tất cả.

✅  Với 495.000 đồng bạn sẽ bớt đi những nỗi lo không kịp tưới nước, cung cấp độ ẩm cho từng giò lan

✅ Hơn thế nữa chúng tôi có sản phẩm công tắc thông mình dành cho các thiết bị điện trong nhà của bạn để bạn biến ngôi nhà của mình thành ngôi nhà thông minh và đẹp nhất

✅ Đừng ngần ngại hãy liện hệ ngay với chúng tôi ngay bây giờ để nhận được ưu đãi đặc biệt nếu mua với số lượng lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY