Hệ thống nhà thông minh gồm có những gì?

Bạn có là người luôn thắc mắc nhà thông minh hay Smarthome là gì không? Smarthome có những gì và có tiện ích gì mà được gọi là nhà thông minh, và hệ thống nhà thông minh bao gồm những thiết bị nào? Hãy cùng Hunonic smarthome tìm hiểu nhé.

Nhà thông minh? Hay smarthome là gì ?

mo hinh nha thong minh tuyasmart 1

Nếu bạn đang tự hỏi như thế nào là một ngôi nhà thông minh, thì đó chỉ đơn giản là bất kỳ ngôi nhà hoặc ngôi biệt thự, căn chung cư nào được trang bị các thiết bị kết nối với Internet để giúp bạn quản lý và có thể giám sát một loạt thiết bị như chiếu sáng, cửa ra vào,hay cảm biến nhiệt độ, hệ thống giải trí, báo động an ninh,hoặc camera giám sát và các thiết bị kết nối khác từ điện thoại di động hoặc từ trợ lý giọng nói ở bất cứ vị trí nào trên thế giới.

Hay quản lý từ chiếu sáng, sưởi ấm và đến các giải trí đa phương tiện của bạn, ngôi nhà thông minh giúp cuộc sống của bạn an toàn, dễ dàng hơn.

Hệ thống nhà thông minh bao gồm những gì ?

1cc

Hệ thống chiếu sáng

Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể điều khiển ánh sáng trong nhà dù bạn đang thư giãn trong kỳ nghỉ hay đi làm về. Hình ảnh thức dậy vào mỗi buổi sáng với đèn bật sáng theo lệnh của bạn.

Hệ thông chiếu sáng nhà thông minh vượt xa sự tiện lợi, mặc dù. Nó là một công nghệ được hình thành hiệu quả tiết kiệm năng lượng trong tâm trí.

Dù bạn ở nơi làm việc hay ở nhà,thì đèn thông minh có thể tự động điều chỉnh dựa trên công suất sử dụng hoặc lượng ánh sáng lúc ban ngày. Điều này có thể giúp cắt giảm thêm những chi phí điện cho bạn.

Bạn có thể bắt đầu chiếu sáng điều khiển từ xa thông qua một thiết bị đơn giản như Mô-đun làm mờ đèn cắm điều khiển từ. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh mức độ sáng của đèn từ xa bằng điều khiển từ xa riêng biệt.

Bạn điều khiển đèn thông minh bằng giọng nói, bằng cách sử dụng trợ lý giọng nói.

3a kh min

Hệ thống camera quan sát

Camera an ninh đã là một phần chủ yếu của an ninh gia đình và doanh nghiệp trong một thời gian khá dài.

Có thể theo dõi được tài sản của bạn từ xa là một trong những lý do chính khiến mọi người áp dụng công nghệ nhà thông minh ngay từ ban đầu.

Ở cấp độ cơ bản nhất, bạn sẽ hoàn toàn có thể đăng nhập vào camera an ninh của mình và kiểm tra tất cả các khu vực cụ thể trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn khi bạn đi xa.

Tính năng của camera an ninh

Những tiến bộ trong công nghệ tiếp tục giải quyết được các vấn đề về tính năng và độ nhạy của camera giám sát. Camera dò chuyển động thông minh giúp phân biệt giữa người dân, du khách và vật nuôi. Ngay cả khi có kẻ trộm cũng phát hiện được. Bạn có thể thông báo ngay với cơ quan chức năng khi có bất kỳ hành vi đáng ngờ nào.

Đầu tư vào hệ thống giám sát cơ bản sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần với camera không dây, về khae năng chống chịu thời tiết, cung cấp âm thanh 2 chiều. Sau các bước cài đặt đơn giản, là bạn có thể xem video trực tiếp và xem lại từ điện thoại thông minh của, dù bạn ở bất kỳ đâu.

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập camera an ninh nhà thông minh của mình bằng việc tuỳ chỉnh nó để ghi lại vào những thời điểm xác định trước. Bạn cũng có thể chỉnh camera tự động chụp lại hình ảnh khi cảm nhận được bất kỳ hành động chuyển động nào. Và bạn có thể phóng to khi bạn cần xoay và định vị lại hình ảnh dễ dàng.

Lưu trữ dữ liệu camera quan sát

Camera sẽ được lưu trữ thẻ nhớ,ở đầu ghi hình hoặc trên đám mây thường bắt đầu miễn phí với một số hạn chế nhất định sau đó nó sẽ trở nên linh hoạt hơn với các gói trả phí hàng tháng.

Camera kết hợp với trợ lý giọng nói

Hầu hết các loại camera an ninh không dây hiện hoạt động với Amazon Echo, và Google Home.

Khi xem xét thế nào là ngôi nhà thông minh, camera an ninh là một thành phần quan trọng giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho dù bạn ở văn phòng hay trên bãi biển.

Hệ thống an ninh, kiểm soát quyền truy cập

Hệ thống cho phép bạn kiểm soát bất kì ai đó ra vào nhà bạn ngay cả khi bạn đi xa

công nghệ khuân mặt min

Kiểm soát ngôi nhà bằng hệ thống báo động

Bên cạnh những cảnh báo bằng giọng nói và còi báo động, bạn sẽ được thông báo trong trường hợp có xáo trộn xảy ra dù bạn ở vị trí nào đi nữa.

Nếu bạn đang mệt mỏi khi nhảy ra khỏi xe để mở cổng và cửa nhà để xe, thì kiểm soát truy cập cho phép bạn thực hiện hành động đó từ điện thoại thông minh của mình mà không đi lại nhiều.

Hệ thống kiểm soát bằng khoá cửa điện tử

Để cấp hoặc là từ chối quyền truy cập cho khách truy cập khi bạn không có ở nhà, bạn sẽ có một hệ thống kiểm soát truy cập hoàn chỉnh giúp bảo vệ cửa của bạn bằng những khóa điện tử có thể xác thực ra vào nhà bằng cách xác thực dấu vân tay, mã số, thẻ từ, điện thoại di động…

Khoá cửa điện tử điều khiển bằng điện thoại thông minh của bạn

Từ việc tiết kiệm năng lượng thông qua khả năng ngăn chặn những kẻ xâm nhập, các hệ thống an ninh tự động có thể giúp bạn luôn yên tâm. Bảo vệ tài sản quý giá nhất của mình và tiết kiệm tiền bằng cách giảm đi những chi phí năng lượng.

Đối với những ai có lối sống năng động không ở nhà thường xuyên, việc bảo vệ tài sản không thể dễ dàng hơn với hệ thống an ninh đơn giản đó.

Hệ thống giải trí, âm thanh

19

Tất nhiên, bảo mật là quan trọng nhưng lĩnh vự giải trí là một động lực quan trọng đối với người thích sở hữu công nghệ nhà thông minh.

Hệ thống rạp hát tại nhà có thể khá phức tạp khi bạn xây dựng. Với nhà tự động, bạn hoàn toàn có thể hợp lý hóa tất cả các nền tảng, quy trình này để có thể tập trung vào bộ phim hay album yêu thích của mình.

TV thông minh 

Cho phép bạn truy cập nội dung thông qua việc sử dụng ứng dụng trực tuyến và tận dụng video theo yêu cầu. Ngày càng có nhiều TV được kết hợp nhận dạng giọng nói và cử chỉ.

Thông thường thì, thư viện nhạc chính của bạn nằm trên một thiết bị hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể dễ dàng kết nối với lại loa ngoài. Với bộ thu, khuếch đại âm thanh, bạn có thể truyền phát nhạc từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. Bạn có thể gửi luồng âm thanh đó đến một số loa trong hệ thống âm thanh mà bạn muốn.

Kiểm soát các đầu vào và đầu ra bạn cần cho hệ thống cụ thể của mình từ một điều khiển từ xa cho phép bạn quyền quản lý hệ thống giải trí gia đình của mình mà không phải thực hiện nhiều bước.

Hệ thống cảm biến môi trường

Bên cạnh hệ thống chiếu sáng, một trong những nhu cầu phổ biến nhất mà khách hàng sử dụng nhà thông minh là khả năng kiểm soát nhiệt độ từ mọi nơi dù bạn đang ở trên giường và không thích thức dậy.

Bạn đang có những vật nuôi hay cây trồng cần chăm sóc khi bạn không có ở nhà. Nhiều cây trồng yêu cầu ổn định nhiệt độ cả ngày lẫn đêm. Bạn không muốn thú cưng của mình khó chịu hay bị đói khi bạn đi xa, bạn có thể tùy chỉnh máy sưởi và máy cho ăn từ xa.

Giống như điều khiển hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà thông minh của bạn, tự động điều chỉnh nhiệt độ để có thể giúp tiết kiệm đáng kể bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng máy sưởi hoặc điều hòa không khí.

Một bộ cảm biến nhiệt độ treo tường nhà điều khiển từ xa sẽ rẻ hơn nhiều nhưng bạn cần đầu tư vào trung tâm nếu bạn không muốn sử dụng bàn phím. Cài đặt điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn trở thành điều khiển từ xa và tự động điều khiển mọi thứ trong hệ thống cảm biến nhiệt.

Vì bộ cảm biến nhiệt thông minh đi kèm với WiFi được tích hợp, bạn có thể điều chỉnh và kiểm tra các báo cáo năng lượng

Hệ thống loa thông minh

Loa thông minh có thể làm được những gì? Loa thông minh có thể làm rất nhiều thứ. Đầu tiên, là loa sẻ điều khiển mọi thứ theo phong cách riêng của bạn,

Nhưng chúng cũng có nhiều tính năng đặc biệt khác nhờ các trợ lý giọng nói thông minh được tích hợp sẵn. Những trợ lý thông minh đó được kích hoạt bằng giọng nói, có nghĩa rằng là bạn có thể yêu cầu họ thực hiện một loạt việc, bao gồm như chơi nhạc, trả lời các câu hỏi và điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác.

Hệ thống chuông cửa thông minh

Chuông cửa thông minh có chứa cả camera để bạn có thể nhìn thấy ai đó đang ở trước cửa và bỏ qua những phiền phức không đáng có. Chuông cửa tích hợp với camera, vì vậy bạn có thể tạo thêm cả một hệ thống phát hiện chuyển động, gửi thông báo khi bạn không ở nhà và lưu các bản ghi trong đám mây để truy cập khi bạn cần.

Hệ thống điều khiển rèm cửa tự động

Trong phim khoa học viễn tưởng chúng ta sẽ thường thấy rèm cửa mở và đóng lại chỉ bằng cách ấn nút rất tiện lợi này thường là một thành phần nhỏ trong một ngôi nhà thông minh hiện đại.

Hệ thống rèm cửa đó sẽ tự động mở/đóng theo đúng khung giờ sáng tối, để tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên nhất cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể điều khiển rèm mọi lúc mọi nơi chỉ trên chiếc điện thoại, máy tính và bằng giọng nói tiếng việt tự nhiên khi ở nhà qua loa thông minh.

Cũng như với hệ thống chiếu sáng, nó không chỉ là sự tiện lợi mà đó còn là sự an toàn vượt trội với rèm cửa thông minh. Nếu bạn đi nghỉ hè, rèm cửa vẫn sẽ giữ nguyên vị trí mở trong hai tuần là một lời mời cho bất kỳ vụ trộm tiềm năng nào.

Hệ thống chăm sóc tự động phun tưới vườn cây

Bạn có thể mở rộng các công nghệ nhà thông minh ra vườn nhà bằng một loạt thiết bị.

Nếu bạn có những bãi cỏ rộng cần phải tưới nước,thì một hệ thống phun nước là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nước cho gia đình bạn.Và để cung cấp cho bãi cỏ của bạn một lượng nước cần thiết đầy đủ trong những điều kiện thời tiết khác nhau. Vì nó rất khó để đánh giá mức độ bạn khi sử dụng với vòi, nên vòi phun sẽ giúp bạn kiểm soát mức tiêu thụ.

Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động sẽ giúp giữ cho cây của bạn ngậm nước giúp bạn không cần phải tưới nước thường xuyên.

Nếu bạn muốn đảm bảo giỏ treo như giò hoa lan, chậu cây và hộp cây luôn xanh tươi, thì bộ dụng cụ phun sương đó cung cấp cho bạn điều chỉnh lượng nước để bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Lắp đặt thiết bị nhà thông minh như thế nào?

Nếu bạn đang băn khoan về lắp đặt thiết bị nhà thông minh có dễ hay không, thì việc lắp đặt các thiết bị ngày nay cực kì rất dễ chỉ cần “cắm là chạy” không cần phải kết nối rườm rà gì nhiều. 

Đặc biệt không cần phải khoan cắt hay đục chỉ cần nâng cấp các thiết bị của nhà bạn thành các thiết bị thông minh điển hình như những chiếc công tắc thông minh là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một ngôi nhà thông minh cực kì hữu ích.
Tham khảo các sản phẩm thiết bị nhà thông minh Hunonic tại: hunonic.com/thiet-bi-dien-thong-minh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY