XÂY NHÀ THÔNG MINH

Lựa chọn xây nhà thông minh bằng hệ thống có dây hay không dây

26
Nhà thông minh không dây

Trong cuộc sống thực tế nhiều người muốn lắp đặt hệ thống Nhà thông minh (SmartHome) nhằm phục vụ cho cuộc sống tiện ích, tiện nghi, tuy nhiên phần lớn những người đó vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu. Để có cái nhìn tổng quan nhất, giúp người dùng lựa chọn cho ngôi nhà hệ thống nhà thông minh phù hợp cho mình. Chúng tôi sẽ mang đến một bài viết khái quát nhất để giúp bạn xây dựng nhà thông minh hữu ích.

Vấn đề là gì?

Untitled

Ở thời điểm hiện tại, theo thống kê có đến gần 500 triệu kết quả Google cho cụm từ tìm kiếm “Nhà thông minh“, điều này chứng tỏ được rằng sức nóng cũng như lượng thông tin cực kì lớn về vấn đề này.
Tuy rằng lượng thông tin là vô cùng nhiều nhưng phần đông khách hàng có nhu cầu lắp nhà thông minh lại khá mông lung không thể hiểu cũng như nắm được bản chất vấn đề, không những lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình mà còn hiểu được vấn đề này. Nhà thông minh Hunonic sẽ đưa ra gợi ý cho quý khách bộ khung để tìm hiểu về nhà thông minh một cách thấu đáo dễ hiểu nhất

Giải quyết vấn đề xây nhà thông minh

33 min 1

Nhà Thông Minh Bao Gồm 2 Loại: KHÔNG DÂY  & CÓ DÂY.
Điều mà nhiều khách hàng thắc mắc đầu tiên chính là việc LỰA CHỌN hệ thống CÓ DÂY hay là KHÔNG DÂY?
Việc xác định được hệ thống phù hợp cho ngôi nhà của mình, bạn sẽ ngay lập tức xác định được những vấn đề xoay quanh liên quan trong công tác xây dựng, sau đó mới lựa chọn ra các giải pháp chức năng chi tiết.

Hệ thống nhà thông minh Không Dây

Nhà thông minh không dây

Nếu bạn đang sở hữu căn hộ vừa và nhỏ thì bạn nên ưu tiên lựa chọn hệ thống nhà thông minh truyền tải tín hiệu điều khiển qua mạng “Không dây”.
Hệ thống này sử dụng các loại sóng RF/Wifi/ZWave/ZigBee  đây là các loại sóng radio có tần số ngắn giúp thiết bị truyền tải thông tin tín hiệu khá ổn định trong  phạm vi ngôi nhà trung bình & nhỏ điển hình là những căn hộ căn chung cư.
Do thiết bị không dây này sử dụng sóng RF/Wifi/Z-Wave hoặc ZigBee có giá thành rẻ và điều quan trọng nhất là không cần đục tường đi dây nên rất dễ dàng tháo lắp và thay thế.
Chính vì vậy nếu căn nhà nào đã xây dựng hoàn thiện và xong cả nội thất, nếu chủ nhà muốn thay đổi từ điện thông thường sang dùng điện thông minh thì việc lắp đặt hệ thống nhà thông minh (Smarthome) không dây là hợp lý nhất. Tuy nhiên, việc lựa chọn từ ban đầu sẽ giúp quý khách hàng định hướng để chuẩn bị hạ tầng tốt hơn.
Ví dụ như: Bạn hoàn toàn có thể mua công tắc thông minh Hunonic điều khiển đèn chiếu sáng sử dụng sóng Wifi và lắp đặt thay thế trực tiếp vào vị trí của công tắc cũ mà không cần quá quan tâm đến cấu trúc đi dây hiện tại.
Điểm thú vì là không cần thiết lập tủ điều khiển cho hệ thống này bởi chúng sử dụng sóng wifi không mỗi thiết bị đều có bộ thu phát tín hiệu riêng, hoạt động một cách độc lập.
Tuy nhiên 1 điểm yếu duy nhất của hệ thống không dây đó là sự kém ổn định hơn có dây, số lượng thiết bị càng lớn thì đòi hỏi wifi nhà bạn càng phải mạnh và ổn định, các thiết bị xa sẽ kém ổn định nếu sóng wifi yếu, các tính năng tự động cũng có thể bị hạn chế , ảnh hưởng phần nào và việc lập trình hay xử lý cũng chưa được đảm bảo bằng hệ thống đi dây.

Hệ thống nhà thông minh Có Dây

26

Nếu bạn đang có trong đầu ý định triển khai nhà thông minh cho một căn hộ rộng hay biệt thự lớn (vài trăm m2), hoặc là bạn muốn ngôi nhà của mình có đủ hoàn thiện các tính năng toàn diện của một ngôi nhà thông minh đẳng cấp, sang trọng, tinh tế thì lúc này hệ thống có dây là điều bắt buộc bạn không thể bỏ qua. Hệ thống đi dây này sẽ mang lại khá nhiều lợi thế như:

Tín hiệu khi truyền tải qua hệ thống đi dây này sẽ mạnh và khá ổn định hơn là tín hiệu truyền qua sóng không có dây.

Bạn có thể hình dung rõ nhất về vấn đề này nó giống như bạn kết nối mạng Internet bằng dây mạng (dây LAN) và sóng Wifi. Một điều hiển nhiên đó chính là kết nối Internet qua dây cáp mạng chắc chắn ổn định hơn và tốt hơn nhiều so với truyền tín hiệu qua sóng Wifi.

Mặc khác đối với một ngôi nhà lớn với nhiều tầng và lớp tường.  Thì Sóng “Không dây” sẽ bị ngăn cản và giảm tín hiệu phần nào đó, trong khi hệ thống “Có dây” thì không bị hạn chế bởi các vật cản.

Tiếp nữa khi sử dụng nhà thông minh có dây việc dùng nhiều thiết bị cùng lúc sẽ có phản hồi nhanh hơn, tuy vậy như đối với nhà thông minh không dây hiện nay cũng đã cải thiện tối ưu nhất về vấn đề này nên người sử dụng hoàn toàn có thêt yên tâm lựa chọn lắp đặt

 Lựa chọn giải pháp chức năng phù hợp cho ngôi nhà thông minh của bạn

Thêm tiêu đề phụ

Sau khi đã lựa chọn được cho ngôi nhà thân yêu của mình hệ thống có dây hoặc không dây để phù hợp. Điều tiếp theo, chúng ta sẽ cần phải lựa chọn những giải pháp chức năng mà nó sẽ phù hợp nhất với mình. Tất nhiên là, nếu bạn có điều kiện để làm toàn bộ các giải pháp thì thật sự tuyệt vời,.
Tuy nhiên, Hunonic sẽ đưa ra các giải pháp chức năng phổ biến nhất, phân tích và đánh giá tầm quan trọng của từng giải pháp một cách khách quan cụ thể dưới góc độ của nhà sản xuất thiết bị. Còn việc lựa chọn hoàn toàn ở chính bạn. Tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn nhé

Vấn đề mà các bạn gặp phải

-Nhà thông minh bao gồm những chức năng giải pháp nào?
-Tôi nên lựa chọn những giải pháp nào cho ngôi nhà của tôi?

Giải quyết vấn đề trên

Hệ thống nhà thông minh bao gồm những giải pháp sau đây:
-Hệ thống điều khiển chiếu sáng (Các loại bóng đèn)
-Hệ thống điều khiển rèm cửa, cổng, cửa cuốn, mái che trong nhà..
-Hệ thống cảm biến, an toàn hiện đại
-Hệ thống giải trí âm thanh
-Hệ thống an ninh, cammere giám sát, chống trộm đột nhập
-Hệ thống thiết bị điện gia dụng thông minh
-Hệ thống máy bơm tự động
-Hệ thống điều khiển phun tưới cây tự động

 Hệ thống điều khiển chiếu sáng gồm các loại đèn: Quan trọng nhất trong các hệ thống

52

 

Giải pháp điều khiển hệ chiếu sáng có tầm quan trọng hàng đầu.

Chiếu sáng cũng là một vấn đề chiếm phần lớn không gian trong gia đình bạn.

Nếu bạn muốn làm nhà thông minh, giải pháp đầu tiền bạn cần chọn lựa chắc chắn không thể bỏ qua là giải pháp chiếu sáng thông minh. Bởi khi sử dụng hệ thống này bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được toàn bộ hệ thống chiếu sáng trong gia đình thông qua chiếc smartphone nhỏ gọn, tiếp theo là tự thiết lập các ngữ cảnh thông minh, hẹn giờ ON/OFF, lên lịch trình cho từng thiết bị, làm chủ ánh sáng các khu vực theo ý muốn trong tầm tay ở chính ngôi nhà bạn.

Hệ thống điều khiển rèm cửa, cổng, cửa cuốn, mái che trong nhà. Quan trọng

28

Giải pháp điều khiển Rèm tự động, cổng, cửa, cửa cuốn, mái che trong nhà là tiện ích thiết thực tiếp theo mà bạn nên lựa chọn khi làm nhà thông minh (có thể lựa chọn riêng cho từng khu vực).

Sự sang trọng, tinh tế và hơn hết là hiện đại, tiện ích phục vụ chính nhu cầu thiết thực cho bạn và gia đình mình là đây. Ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có kết nôi internet bạn hoàn toàn có thể đóng rèm khi quên, mở rèm khi thích (Hoặc có thể cài tự động cho rèm cửa mở mỗi khi trời sáng và đóng lại khi trời nắng nóng). Một chiếc cổng đóng mở tự động sẽ cho bạn trải nghiệm thực sự tuyệt vời, không còn phải xuống xe để kéo đẩy chiếc cổng nặng nề có khi bám bụi bẩn, vi khuẩn nữa, mọi thứ sẽ tự động hóa hoàn toàn hoặc được bạn ra lệnh từ chiếc điện thoại thông minh smartphone.

Hệ thống cảm biến, an toàn hiện đại: Quan trọng

Cảm biến khói 2
Cảm biến khói
Cảm biến khói 1

Hệ thống cảm biến này sẽ nâng tầm an toàn hiện đại cho ngôi nhà của bạn, nhờ đó mà các thông số bên ngoài môi trường: Như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, nồng độ Co2, CO, NO…và những trạng thái xung quanh ngôi nhà của bạn (có vật thể chuyển động, cửa mở, nước rò, kính vỡ…) của bạn được thu thập lưu chữ và xử lý. Hệ thống ngay lập tức sẽ đánh giá trạng thái an toàn và đưa ra cảnh báo đến bạn khi vượt ngưỡng an toàn. Ví dụ như:  báo cháy, có xâm nhập trái phép, chất lượng không khí không đảm bảo.

Hệ thống an ninh, camera quan sát chống đột nhập: Quan trọng

 

Bảo vệ ngôi nhà của bạn

Một ngôi nhà thông thường hay ngôi nhà thông minh thì yếu tố an ninh không thể bỏ qua. Hệ thống an ninh gồm có Camera ghi hình, chủ động tiếp theo là hàng rào điện tử chống xâm nhập từ bên ngoài.

Các xâm nhập vượt rào sẽ được phát hiện thông qua cảm biến được lắp ở hàng rào, ngay lập tức trung tâm điều khiển sẽ gửi thông báo cho người quản lý đồng thời đưa ra báo động còi hú nếu kịch bản báo động được lập trình trước đó để sẵn sàng kích hoạt.
Hệ thống camera thông minh sẽ ghi lại các hình ảnh đối tượng nếu phát hiện được chúng hoạt động trong vùng ghi hình, camera an ninh sẽ gửi hình ảnh rõ nhất cho người quản lý hệ thống về đối tượng đang có hành vi đột nhập.

Hệ thống giải trí âm thanh

Thiết kế không tên 5

Hệ thống này có vai trò là hệ thống giải trí thư giãn. Xét về mang lại hiệu quả cho cuộc sống thì hệ thống nào cũng được đánh giá là giải pháp rất nên làm, nó đem lại cho chính bạn và gia đình minh một không gian giải trí luôn sẵn sàng ở bất kỳ khu vực nào trong ngôi nhà. Nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc, bạn có thể ra lệnh cho hệ thống phát nhạc ở bất cứ chỗ nào trong ngôi nhà của mình. Hệ thống loa đa vùng sẽ đồng thời khởi chạy bản nhạc của bạn ở tất cả các vùng hoặc mỗi người trong gia đình sẽ có lựa chọn âm nhạc cho vùng của mình để có được không gian riêng tư

Hệ thống thiết bị gia dụng thông minh

Hệ thống gia dụng thông minh là tiện ích giúp gia tăng cho một ngôi nhà thông minh hơn. Cụ thể là một nồi nấu cơm, một chiếc tủ lạnh, hay một chiếc tivi, một con robot hút bụi. Chúng ta sẽ tạo ra lịch trình hoạt động để chúng thực hiện nhiệm vụ của từng thiết bị. Chúng sẽ thật thiết thực trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta đó.

Hệ thống phun tưới tự động

1a

Nếu bạn có một khu vườn, một khuân viên đầy hoa và cây cảnh thì đây là giải pháp tuyệt vời và tiện ích gia tăng trong Nhà thông minh. Khu vườn sẽ được chăm sóc thường xuyên 24/24 và tất nhiên mọi thứ đều tự động kỹ lượng qua hệ thống cảm biến thu nhận, lịch trình tưới tự động đó sẽ phù hợp với từng nhu cầu phát triển của cây trong vườn. Luôn đảm bảo một không gian xanh mượt đầy sức sống

KẾT LUẬN

Thật sự sẽ rất tuyệt vời khi ngôi nhà Thông minh của bạn toàn diện với đầy đủ tất cả giải pháp trên.
Nếu không, hãy lựa chọn 4 chức năng đầu tiên hữu ích, thiết thực với mọi nhà nhất đã nêu ở trên. Chỉ với 4 giải pháp đó thôi, đảm bảo rằng cuộc sống của bạn và gia đình minh đã nâng lên một tầm cao mới.

Hãy cùng xây nhà thông minh với Hunonic!

Chi tiết liện hệ hotline 0983.988.828 để được tư vấn trực tiếp.
Truy cập website: https://hunonic.com/
https://hunonic.com/thiet-bi-dien-thong-minh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY