Thiết bị chống sét lan truyền được sử dụng rộng rãi hiện nay là gì?

18-09-2023
Cập nhật: 09-01-2024

Trên thị trường hiện nay, nhiều sản phẩm điện tử và thiết bị thông minh được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Điều này giúp chất lượng cuộc sống của mọi người trở nên nâng cao, dễ dàng hơn nhiều so với ngày trước. Với bài viết dưới đây, Hunonic.com sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc các thiết bị chống sét lan truyền đảm bảo an toàn cho gia đình, đặc biệt là hệ thống điện trong nhà.

Sét lan truyền là gì? Tìm hiểu một vài thông tin về sét lan truyền

Nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua một số sản phẩm liên quan đến điện tử để chất lượng cuộc sống được nâng cao, dễ dàng hơn. Ngoài ra, các thiết bị này còn đảm bảo an toàn cho cả gia đình cũng như bảo vệ hệ thống điện tránh trường hợp cháy nổ và rò rỉ dòng điện ra bên ngoài.

Sét lan truyền là gì?

Theo các chuyên gia thì sét lan truyền là khi một luồng sét bất ngờ đánh vào vị trí, địa điểm nào đó thì trong bán kính là 2km thiết bị này sẽ cảm ứng điện từ lên các dây điện. Điều này đồng nghĩa với việc các vật dụng được làm từ kim loại, đường truyền dữ liệu gần đó sẽ bị hỏng.

Sét lan truyền làm giảm thiểu các khả năng cháy, chập và nổ có thể xảy ra
Sét lan truyền làm giảm thiểu các khả năng cháy, chập và nổ có thể xảy ra

Mọi người muốn đảm bảo an toàn cho cả gia đình khi hệ thống điện bị rò ra ngoài, hư hỏng thì nên trang bị một thiết bị chống sét lan truyền. Điều này là rất cần thiết, quan trọng để tránh các trường hợp nguy hiểm, rủi ro xảy ro.

Rủi ro phá huỷ các thiết bị điện tử nhạy cảm

Sét lan truyền là một hiện tượng nguy hiểm khiến điện áp tăng cao có khả năng xâm nhập vào nhà bạn dễ dàng thông qua tia sét đánh trực tiếp, gián tiếp. Nếu sét có hướng đi đánh thẳng vào tòa nhà, xí nghiệp hay khu công xưởng nào đó sẽ gây ra hư hỏng nghiêm trọng.

Sét xung có thể làm hư hỏng các thiết bị điện trong nhà của bạn
Sét xung có thể làm hư hỏng các thiết bị điện trong nhà của bạn

Ngoài ra, sét đánh trực tiếp sẽ đi qua từ mặt đất gần kề với đường điện được nối trực tiếp vào nhà. Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ thiết bị điện nào cũng có thể bị phá hủy. Bạn sẽ phải mất một khoản chi phí khá lớn để sửa lại các vật dụng hư hỏng như thế này.

Đường đi của tia sét

Các chuyên gia đã mô phỏng đường đi của tia sét có thể ảnh hưởng trực tiếp, gián tiếp đến nhiều khu vực như sau:

 • Nếu một toà nhà không được bảo vệ bởi thiết bị thông minh thì tia sét sẽ dễ dàng di chuyển vào bên trong thông qua đường dây điện được kết nối trực tiếp với bảng chuyển mạch.
 • Nếu tòa nhà có thêm cột thu lôi, điện áp thì tia sét sẽ được truyền đi trực tiếp xuống đất xung quanh ngôi nhà.

Một số thống kê về hiện tượng sét lan truyền

Mọi người nên trang bị thêm một số thiết bị, sản phẩm để chống tia sét đảm bảo an toàn cho gia đình mình cũng như bảo vệ hệ thống điện trong nhà. Dưới đây là một số thống kê về hiện tượng sét lan truyền mà bạn nên biết:

 • Theo thống kê của các chuyên gia đo khí tượng thì trên toàn thế giới sẽ có khoảng tám triệu tia sét xuất hiện.
 • Một trong những kết cấu nguy hiểm nhất của tia sét là điểm tiếp xúc với khả năng bị sét đánh.

Tuy nhiên, trên thực tế các chuyên gia khí tượng đã chỉ ra một số cấu trúc có khả năng thu hút sét hơn nhưng cũng không thể dự đoán chính xác được. Điều này nhắc nhở mọi người nên lắp đặt thêm thiết bị chống sét lan truyền đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Chống sét lan truyền là gì? Thiết bị chống sét lan truyền?

Chống sét lan truyền là một trong những thiết bị được sản xuất để cắt, lọc các đường truyền từ sét đến vật dụng liên quan đến điện nhằm hạn chế sự quá áp đột biến được lan truyền. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có tính năng bảo vệ mọi người an toàn bằng cách chuyển hướng dòng điện nguy hiểm sang khu vực khác.

Thiết bị chống sét lan truyền bảo vệ được hệ thống điện, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn
Thiết bị chống sét lan truyền bảo vệ được hệ thống điện, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn

Thiết bị chống sét lan truyền được thiết kế để bảo vệ một số thiết bị điện tử, điện áp đột biến. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ hạn chế tăng điện áp cung cấp cho các vật dụng bằng cách chuyển hướng xuống đất khi có rủi ro, nguy hiểm xảy ra để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Trong các công trình lớn như: xí nghiệp, khu xưởng được trang bị và lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền để đảm bảo an toàn cho mọi công nhân cũng như bảo vệ hệ thống điện tại một số khu vực này. Ngoài ra, nhiều hộ gia đình cũng trang bị cho mình bộ giảm đột biến điện áp.

Vì sao nên chống sét lan truyền?

Theo thống kê từ các chuyên gia khí tượng, sét lan truyền có thể gây ra nhiều thiệt hại lên đến hàng ngàn tỷ đồng để sửa chữa. Vậy nên, việc lắp đặt và trang bị một số thiết bị chống sét lan truyền là cần thiết cũng như quan trọng đối với các khu vực như: công xưởng, xí nghiệp. Điều này có thể đảm bảo được an toàn cho mọi người, hạn chế sự gia tăng điện áp đột ngột và giảm ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

Chống sét lan truyền là một thiết bị rất cần thiết, quan trọng trong mọi khu vực có sét xung
Chống sét lan truyền là một thiết bị rất cần thiết, quan trọng trong mọi khu vực có sét xung

Ngoài ra, một số tổn thất do ảnh hưởng bởi sét lan truyền mà mọi người cần biết phải kể đến như là:

 • Mọi người phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn để sửa chữa, thay thế thiết bị cũng như phục hồi các dữ liệu đã mất.
 • Các xí nghiệp, công xưởng phải ngừng vận hành để có thời gian sửa chữa.
 • Nhiều công ty sẽ mất cơ hội để thương mại hóa.

Nguyên lý hoạt động đơn giản của thiết bị chống sét lan truyền

Mọi thiết bị điện đều có nguyên lý hoạt động để có thể vận hành tốt nhất có thể. Thiết bị chống sét lan truyền dựa trên nguyên lý mạch bảo vệ để giảm sự đột biến của một số vật dụng liên quan đến điện. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ hạn chế đường truyền, hướng đi từ sét đến các khu vực trọng điểm.

Nguyên lý hoạt động của chống sét lan truyền giúp bảo vệ quá tải sự để tránh các rủi ro
Nguyên lý hoạt động của chống sét lan truyền giúp bảo vệ quá tải sự để tránh các rủi ro

Ngoài ra, nguyên lý hoạt động của chống sét lan truyền còn thông qua bộ lựa để triệt tiêu xung nhiễu gây ra từ sét lên một vài thiết bị điện để bảo vệ quá tải không xảy ra sự cố chập cháy nổ.

Thiết bị chống sét lan truyền được chia thành nhiều loại dựa vào nguồn điện hai, ba pha như: 2 modes, 3 modes, 4 modes, 7 modes, 10 modes. Mọi người có thể tham khảo để lắp đặt cho ngôi nhà của mình để bảo vệ an toàn cho cả gia đình, hạn chế độ biến áp của dòng điện.

Các loại hệ thống chống sét lan truyền phổ biến trên thị trường

Thiết bị chống sét lan truyền dựa vào nguồn điện hai, ba pha để chia thành ba loại. Mọi người có thể tham khảo một số thông tin dưới đây để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp với hệ thống bảng điện trong nhà.

Chống sét lan truyền SPD Loại 1 dùng cho xí nghiệp

Thiết bị chống sét lan truyền SPD loại một được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng trong một số trường hợp cụ thể như là: xí nghiệp, tòa nhà, nhà máy hay công trình lớn để hạn chế độ biến áp cũng như bảo vệ được nhiều thiết bị điện được sử dụng trong khu vực đó. Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị lồng lưới chống sét trực tiếp ngăn chặn rủi ro và nguy hiểm có thể xảy ra.

Chống sét lan truyền SPD loại 1 có khả năng ưu việt là xả dòng ngược
Chống sét lan truyền SPD loại 1 có khả năng ưu việt là xả dòng ngược

Một tính năng đặc biệt mà chỉ có SPD loại 1 sở hữu là khả năng xả dòng ngược do ảnh hưởng của sét lan truyền dội ngược từ dây dẫn của hệ thống lưới điện. Ngoài ra, thiết bị này còn có dòng điện dạng sóng 10/350 us.

Chống sét lan truyền SPD Loại 2 đảm bảo an toàn cho cả gia đình

Đặc trưng của thiết bị chống sét lan truyền SPD loại 2 là hệ thống bảo vệ chính cho tất cả các vật dụng có điện hạ thế. Ngoài ra, sản phẩm này còn được lắp đặt trong mỗi tử điện để ngăn ngừa sự lan truyền quá áp trong hệ thống điện cũng như bảo vệ các tải để hạn chế nguy hiểm có thể xảy ra.

Thiết bị chống sét lan truyền loại 2 với dòng điện dạng sóng
Thiết bị chống sét lan truyền loại 2 với dòng điện dạng sóng

Ngoài ra, thiết bị chống sét lan truyền loại 2 còn sở hữu dòng điện dạng sóng 8/20us. Mọi người có thể tham khảo sản phẩm này để lắp đặt, trang bị cho ngôi nhà của mình đảm bảo an toàn cho hệ thống điện không bị sét đánh.

Chống sét lan truyền SPD Loại 3 giảm thiểu rủi ro, nguy hiểm

Thiết bị chống sét lan truyền SPD loại 3 sở hữu dung lượng xả thấp. Điều này đồng nghĩa với việc các sản phẩm như này phải được lắp đặt một cách bắt buộc để bổ sung cho SPD loại hai đặt ở trong một số vùng lân cận có tải nhạy cảm để giảm thiểu rủi ro, nguy hiểm có thể xảy đến.

Chống sét lan truyền loại 3 là sản phẩm sở hữu dung lượng xả thấp
Chống sét lan truyền loại 3 là sản phẩm sở hữu dung lượng xả thấp

Đặc trưng của chống sét lan truyền SPD loại 3 được kết hợp bởi các sóng điện áp 1.2/50us cùng với 8/20us. Dung lượng xả thấp nên mọi người nên cân nhắc, chú ý để lựa chọn lắp đặt cho ngôi nhà của mình.

Các thiết bị chống sét lan truyền cho hệ thống điện phổ biến hiện nay

Trên thị trường đồ dân dụng của Việt Nam hiện nay, nhiều thiết bị được sản xuất để phục vụ yêu cầu của người tiêu dùng. Thiết bị chống sét lan truyền là bộ sản phẩm mới được đưa vào sử dụng gần đây trong các công trình lớn như: xí nghiệp, công xưởng, nhà máy nhằm bảo vệ hệ thống điện cũng như hạn chế sự đột biến.

Chống sét lan truyền được nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất, cho ra mắt gần đây
Chống sét lan truyền được nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất, cho ra mắt gần đây

Nhiều thiết bị chống sét lan truyền được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế năm sao. Hiện nay, một số thương hiệu đã cho ra mắt bộ sản phẩm để đáp ứng được yêu cầu của quý khách hàng nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro trong gia đình của bạn.

Một số thương hiệu nổi tiếng sản xuất thiết bị chống sét lan truyền đã có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay: Mitsubishi, Schneider, … Mọi người có thể tham khảo để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

Tham khảo 1 số loại tủ điện âm tường được ưa chuộng hiện nay

Cách chọn thiết bị chống sét lan truyền cần những yếu tố nào?

Người tiêu dùng muốn lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền chất lượng, đạt tiêu chuẩn có thể đảm bảo được an toàn cho gia đình cũng như bảo vệ hệ thống điện trong nhà thì không thể bỏ qua các yếu tố sau:

Cường độ dòng sét

Mọi người muốn lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền chuẩn, phù hợp với bảng điện của gia đình mình thì không thể bỏ qua yếu tố cường độ dòng sét. Đây là một trong những điều rất quan trọng để đảm bảo độ an toàn, hạn chế độ biến áp do ảnh hưởng từ các đường sét đi ngang qua.

 • Cat A của đường nguồn thiết bị sẽ có: 200A, 0.5us/100kHz.
 • Đường nguồn nhánh có chỉ số của cat B là: 3KA, 8/20us.
 • Cat C của nguồn điện tổng có chỉ số là: 20KA, 8/20us.

Điện áp cho qua

Các xí nghiệp, công ty lớn hay nhà máy khi lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền thì nên chú ý đến điện áp cho qua. Đây là điện áp lớn nhất tại điểm kết nối sản phẩm khi có ảnh hưởng từ sét truyền vào từ bên ngoài. Theo các chuyên gia, căn cứ vào tiêu chuẩn này để xác định yếu tố này.

Người tiêu dùng khi lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền nên cân nhắc về điện áp cho qua
Người tiêu dùng khi lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền nên cân nhắc về điện áp cho qua

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp điện áp cho qua với kiểm tra thiết bị chống sét lan truyền với dạng sóng theo tiêu chuẩn 6kV, 13/50us và 3kA 8/0us. Điều này có thể giảm thiểu được rủi ro, nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nếu có sét đánh vào.

Thông số mà người dùng cần biết với thiết bị cắt lọc sét 1 pha và 3 pha

Thiết bị chống sét lan truyền còn sở hữu bộ thông số theo loại: một, ba pha. Mọi người khi tìm hiểu về sản phẩm này nên xem qua các chỉ số để biết được mức độ phù hợp với bảng điện của nhà mình và đảm bảo an toàn khi có sét đánh vào.

 • Uc: được gọi là điện áp hoạt động.
 • Un: được hiểu là điện áp định mức.
 • tA: là thời gian kích dẫn, đo lường bằng đơn vị ns.

Một số yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt hệ thống chống sét lan truyền

Các chủ thầu, quản lý khi cho thi công và lắp đặt các hệ thống chống sét lan truyền cần phải chú ý đến một số yêu cầu kỹ thuật sau để tránh rủi ro cũng như nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Xác định vị trí lắp đặt

Việc xác định vị trí lắp đặt, trang bị sản phẩm chống sét lan truyền rất quan trọng nhằm bảo vệ hệ thống đường điện, tránh chập cháy nổ. Dưới đây là một số phân loại theo tầng mà người tiêu dùng nên tham khảo để lựa chọn.

Tầng cắt sét sơ cấp

Mọi người nên chú ý đến tầng cắt sét sơ cấp để lắp đặt tại ngõ vào của công tình cần được bảo vệ cho thiết bị điện. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm có khả năng cắt sét lớn nhất vì chịu dòng sét đánh trực tiếp, chỉ số kỹ thuật ở đây yêu cầu phải lớn hơn 100kA và 8/20us.

Tầng cắt sét thứ cấp đảm bảo được an toàn cho gia đình cũng như bảo vệ cho một số thiết bị nhạy cảm
Tầng cắt sét thứ cấp đảm bảo được an toàn cho gia đình cũng như bảo vệ cho một số thiết bị nhạy cảm

Ngoài ra, một mình thiết bị chống sét sơ cấp thường thích hợp để bảo vệ cho các vật dụng điện dễ bị hư hỏng như: đèn chiếu sáng, lò sưởi và động cơ. Điều này còn hạn chế được độ biến áp, hạn chế chập nổ xảy ra.

Tầng cắt sét thứ cấp

Thiết bị chống sét lan truyền có tầng cắt sét thứ cấp được sử dụng để làm giảm điện áp dư nhằm bảo vệ vật dụng liên quan đến điện, đặc biệt là các sản phẩm có điện tử nhạy cảm. Điều này đồng nghĩa với việc mọi người nên lắp đặt trang thiết bị này theo các nhánh của tủ phân phối.

Các chủ thầu, quản lý nên cân nhắc về việc lắp đặt tầng cắt sét thứ cấp
Các chủ thầu, quản lý nên cân nhắc về việc lắp đặt tầng cắt sét thứ cấp

Các sản phẩm liên quan đến chống sét lan truyền có tầng cắt sét thứ cấp thì phải sử dụng cắt lọc sét móc nối tiếp phía trước thiết bị cần bảo vệ như: tầng cắt sơ cấp, bộ lọc thông thấp LC. Điều này sẽ giảm thiểu được rủi ro, nguy cơ có thể gây ảnh hưởng đến điện tử nhạy cảm.

Tạo hệ thống tiếp đất nối tiếp

Vị trí lắp đặt, trang bị sản phẩm chống sét lan truyền cần phải có khu vực thi công hệ thống tiếp địa. Dưới đây là hai phương án đặt cọc mà mọi người có thể tham khảo.

 • Phương án 1: Mọi người có thể sử dụng cọc tiếp địa sở hữu đường kính 16mm dài 2.4 mét. Khoảng cách mỗi cọc phải đạt yêu cầu từ 4.5m đến 5m.
 • Phương án 2: Chủ thầu có thể sử dụng thêm một đến hai cọc tiếp đất có đường kính 16mm sở hữu chiều dài lớn để có thể khoan sâu vào lòng đất.

Cách lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền hiệu quả khi thi công

Sét đánh trực tiếp vào dây điện, cọc gần đất sẽ có khả năng cảm ứng một dòng điện khoảng 30kA. Mọi người nên chú ý điều này để lắp đặt thiết bị hợp lý, bảo vệ được hệ thống điện nhà mình.

Mắc theo kiểu nối tiếp

Thiết bị chống sét lan truyền được mắc theo kiểu nối tiếp nhằm sử dụng các bộ lọc thông thấp. Các sản phẩm này sẽ được kết nối với tải, nhiều loại bộ lọc một và ba pha với tần suất hoạt động sở hữu khả năng đáp ứng xung sét khác nhau.

Mắc thiết bị chống sét lan truyền theo kiểu nối tiếp để sử dụng các bộ lọc thông thấp
Mắc thiết bị chống sét lan truyền theo kiểu nối tiếp để sử dụng các bộ lọc thông thấp

Theo một số chuyên gia đánh giá thì kỹ thuật lọc này cho phép giới hạn cường độ, giảm độ dốc cạnh xung sét và cảm ứng dọc theo đường dây. Điều này có thể bảo vệ một số thiết bị điện tử nhạy cảm như: máy tính, viễn thông, …

Mắc theo kiểu song song

Thiết bị chống sét lan truyền mắc theo kiểu song song có khả năng chống sét ở mức cơ bản. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các thiết bị dạng này được mắc giữa dây pha và trung tính. Tùy vào từng trường hợp, một số loại dây phải được quy định rõ.

Mắc theo kiểu song song dành cho các thiết bị cơ bản
Mắc theo kiểu song song dành cho các thiết bị cơ bản

Một số thiết bị chống sét lan truyền được mắc theo kiểu song song nhằm bảo vệ hệ thống bơm, điều hòa nhiệt độ cũng như chiều sáng. Mọi người nên chú ý đến điểm này để có cách lắp đặt sản phẩm hợp lý.

Thao khảo Cách đi dây điện âm tường chuẩn kĩ thuật

Một số lưu ý khi lắp đặt

Nếu bạn muốn lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền chính xác theo từng vị trí thì không thể bỏ qua một số lưu ý, nhắc nhở để tránh các rủi ro và nguy hiểm có thể xảy ra. Dưới đây là vài thông tin mà mọi người có thể tham khảo để biết thêm về thi công đặt cọc tiếp đất.

 • Những mạch có nhiều thiết bị gây nhiễu như: biến tần, thiết bị công nghiệp thì cũng phải được bảo vệ để tránh nhiễu điện cấp ngược trở lại.
 • Trong một số trường hợp, các thiết bị điện tử nhạy cảm từ xa cần phải được lắp đặt sản phẩm bổ sung.
 • Điện áp dư của thiết bị chống sét lan truyền là điện áp còn lại sau khi sản phẩm chịu tác động tác động của: xung sét, đột biến.

Ứng dụng của thiết bị chống sét lan truyền cho hệ thống điện bạn nên biết

Thiết bị chống sét lan truyền là sản phẩm mới được cho ra mắt đạt chuẩn chất lượng năm sao có khả năng hạn chế được các rủi ro, nguy hiểm xảy ra. Dưới đây là một số thông tin về ứng dụng của vật dụng này người tiêu dùng có thể tìm hiểu thêm.

Được sử dụng rộng rãi trong nhà ở hay toà nhà cao tầng

Thiết bị chống sét lan truyền là một trong những sản phẩm cần thiết, quan trọng không thể thiếu cho các gia đình hay một số tòa nhà cao tầng. Điều này đồng nghĩa với việc có thể hạn chế, ngăn chặn một số tai nạn và rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Các tòa nhà cao tầng, khu vực trọng điểm nên lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền
Các tòa nhà cao tầng, khu vực trọng điểm nên lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền

Bên cạnh đó, các công trình lớn như: nhà xưởng, khu công nghiệp cũng cần được trang bị thêm sản phẩm này để bảo vệ hệ thống điện trong khu vực. Chủ thầu, quản lý nên quan tâm đến điều này để đảm bảo an toàn cho công nhân khi làm việc tại đây.

Giúp bảo vệ hệ thống điện nhà ở, đảm bảo an toàn cho gia đình

Nếu bạn vẫn còn đắn đo, lo lắng về việc bảo vệ và đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình như thế nào cho tốt thì thiết bị chống sét lan truyền có thể giải quyết hết mọi vấn đề này. Ngoài ra, mọi người cũng có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa một số vật dụng bị ảnh hưởng do sét gây ra.

Chống sét lan truyền giúp mọi người bảo vệ được gia đình, tài sản của mình
Chống sét lan truyền giúp mọi người bảo vệ được gia đình, tài sản của mình

Trên thị trường hiện nay, mọi người có thể tham khảo một số thiết bị sét lan truyền tới từ các thương hiệu nổi tiếng với chất lượng như: Mitsubishi, Schneider, … Đây là điều cần thiết, quan trọng để đảm bảo cho sức khỏe của gia đình cũng như giá trị tài sản.

Giúp bảo vệ hệ thống đường truyền tín hiệu

Thiết bị chống sét lan truyền có khả năng lọc, cắt và triệt tiêu xung sét hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc các hệ thống dây điện, ăng ten sẽ được bảo vệ bởi đường truyền của sản phẩm này trong những ngày mưa giông bão.

Chống sét lan truyền sẽ hạn chế được các xung sét đánh trực tiếp vào nguồn điện
Chống sét lan truyền sẽ hạn chế được các xung sét đánh trực tiếp vào nguồn điện

Theo một số khuyến cáo của các chuyên gia, hệ thống đường truyền tín hiệu là một trong những mục tiêu của xung sét. Trường hợp này rất nguy hiểm gây ra một số tai nạn về chập, cháy và nổ rất cao.

Lời kết

Thiết bị chống sét lan truyền là bộ sản phẩm mới được cho ra mắt gần đây nhưng đã nhận lại được nhiều phản hồi tích cực từ các khách hàng. Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đọc sẽ có thêm hiểu biết về vật dụng này cũng như đơn vị cung cấp nổi tiếng đi kèm cùng chất lượng nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN HUNONIC VIỆT NAM

 • Nhà máy sản xuất: Tổ 28 – Phường Phú Xá – Thành phố Thái Nguyên
 • Hotline: 0983 988 828
 • Email: info@hunonic.vn
Question and answer (0 comments)

GỌI NGAY