Kiến thức kinh doanh thiết bị điện thông minh cho người mới

06-04-2022
Cập nhật: 22-06-2024

Trong xu thế phát triển của thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh thiết bị điện thông minh đang có sự khởi sắc đáng kể nhằm thay kế cho mô hình truyền thống. Chính vì nắm bắt được xu thế thị trường, nhiều nhà đầu tư đã không ngại tìm hiểu và chuyển sang khai thác lĩnh vực này. Cùng tham khảo một số kiến thức cơ bản cũng như các kinh nghiệm được chia sẻ ngay sau đây để tìm cho mình hướng đi đúng đắn nhất.

Smarthome là gì

Một số kiến thức về kinh doanh thiết bị điện thông minh cho người mới

Nhận Tư Vấn

Vì sao nên kinh doanh thiết bị điện thông minh trong thời điểm hiện tại?

Trong thời đại ngày nay, thiết bị điện thông minh đã trở nên phổ biến và dần thay thế cho sản phẩm truyền thống.Cùng với đó là nhu cầu cuộc sống hằng ngày của con người ngày càng cao, mong muốn tối giản sức lao động và bảo vệ gia đình mình tốt hơn.

Xu hướng sử dụng thiết bị điện thông minh ở thị trường trong và ngoài nước

Thông thường, các thiết bị điện gia dụng phát triển với tốc độ chậm hơn so với  những thiết bị điện tử khác nhưng luôn có sự ổn định dài hạn. Nằm trong xu thế của thị trường, thiết bị điện thông minh cũng ngày càng chiếm được lòng tin của đông đảo người tiêu dùng.

Trong những năm gần đây, Thị trường này luôn nhận được sự quan tâm đến từ phần lớn ở những người nội trợ của gia đình khi lựa chọn các thiết bị  ứng dụng công nghệ cao. Qua đó giúp phụ nữ tối giản sức lao động, tiết kiệm năng lượng và an toàn với trẻ nhỏ.

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của Internet, lĩnh vực kinh doanh thiết bị điện thông minh đang dần phổ biến đối hơn với nhà đầu tư Việt Nam. So với các sản phẩm truyền thống,  thiết bị điện smart thực  sự tiện dụng, hạn chế tình trạng lãng phí tài nguyên nếu bạn quên tắt các đồ dùng điện trong nhà.

Không chỉ vậy, các thiết bị này còn rất an toàn với trẻ em, có khả năng kết nối mọi nơi hỗ trợ người dùng điều khiển các thiết bị ngay cả khi vắng nhà thông qua smartphone. Có thể nói đây là một sự bùng nổ công nghệ mang đến lợi ích to lớn đối với người tiêu dùng trong thời buổi hiện nay. Chính vì vậy, không quá khó để nhận thấy rằng lĩnh vực bán buôn thiết bị điện thông minh đang trở thành xu hướng và được khai thác triệt để.

Tham khảo: Chi phí lắp đặt nhà thông minh từ A-Z

Cơ hội phát triển tốt hơn khi tham gia bán buôn thiết bị điện smart

Theo điều tra trong thời gian gần đây, thị trường Smarthome hứa hẹn là một “miếng bánh” hấp dẫn cho những nhà khởi nghiệp muốn kinh doanh thiết bị điện thông minh. Đặc biệt, tại Việt Nam lĩnh vực này được đánh giá  có tiềm năng rất lớn với sự đầu tư mạnh mẽ của một số hãng công nghệ lớn như Apple, Amazon, Samsung.

Bộ trung tâm phù hợp không gian nhà ở

Ngày càng  nhiều gia đình chủ động tìm hiểu, lựa chọn mua sắm thiết bị smart

Chi Tiết Sản Phẩm

Bên cạnh đó, ngày càng  nhiều gia đình chủ động tìm hiểu, lựa chọn mua sắm thiết bị smart cho căn hộ của mình ngay từ khi bắt đầu xây sửa. Đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp bán buôn thiết bị điện thông minh chiếm lĩnh thị trường.

Tuy nhiên, các mô hình kinh doanh thiết bị điện thông minh tại Việt Nam hiện vẫn còn phải đối mặt với không ít rào cản. Dù thị trường  có những thay đổi và thu hút khá nhiều sự quan tâm của khách hàng nhưng số lượng người dùng hiểu về các sản phẩm smart chưa đông.

Không chỉ vậy, phần lớn khách hàng chưa thực sự hiểu biết đầy đủ về lĩnh vực khá mới mẻ này. Tuy nhiên, do chi phí mua sắm sản phẩm có dấu hiệu giảm nhiệt và tính tiện ích ngày càng cao, thì tiềm năng phát triển kinh doanh thiết bị điện thông minh còn rất lớn.

Lợi thế cạnh tranh vượt trội so với sản phẩm truyền thống

Khi đứng trước khá nhiều cơ hội đầu tư kinh doanh, việc đẩy mạnh mô hình kinh doanh thiết bị điện thông minh đang được đông đảo doanh nghiệp hướng tới. Đặc biệt với người tiêu dùng việc sống trong những ngôi nhà tiện nghi hiện đại là một nhu cầu không thể thiếu.

Chính vì vậy việc kinh doanh thiết bị điện thông minh  đang là một xu hướng mạnh mẽ tại thị trường VIệt Nam. Lợi ích nổi bật của smarthome chính là tạo sự an tâm cho gia chủ với những tiện nghi vượt trội hơn so với sản phẩm truyền thống.

Người dùng có thể kiểm tra, quản lý trạng thái ngôi nhà từ xa và chỉ với một cú chạm.Do đó, xu hướng nhà thông minh ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt việc sử dụng sản phẩm này được lớp trẻ đặc biệt ưa chuộng bởi khả năng tiếp cận với công nghệ nhanh.

nha thong minh hunonic

Việc kinh doanh thiết bị điện thông minh  đang là một xu hướng mạnh mẽ

Với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện nay, đơn vị cung cấp thiết bị giải pháp đi trước sẽ có lợi thế hơn. Tuy nhiên, thị trường này hứa hẹn sẽ mang lại mức lợi nhuận hấp dẫn cho bất kỳ chủ đầu tư nào có ý định làm đại lý thiết bị điện thông minh.

Kinh doanh thiết bị điện thông minh cần chuẩn bị những kiến thức gì ?

Hiện tại, mô hình kinh doanh thiết bị điện thông minh  dần phổ biến và phát triển rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, để đầu tư vào lĩnh vực này bạn cần có những kiến thức và kinh nghiệm cơ bản nhất, cụ thể như sau:

Điện dân dụng cơ bản

Khi muốn bán buôn thiết bị điện thông minh bạn cần có một kiến thức lớn về điện dân dụng cơ bản để  hỗ trợ bán hàng một cách hiệu quả. Qua đó, nhà kinh doanh còn dễ dàng tiếp cận với các nguồn cung cấp, phân tích được nhu cầu khách hàng và đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

IOT – Smarthome

Có rất nhiều hình thức để kinh doanh mà bạn cần phải học hỏi, nghiên cứu trước khi quyết định rót vốn. Tuy nhiên, nếu muốn làm đại lý thiết bị điện thông minh quan trọng là tìm hiểu công nghệ mới trong ngành.

Đặc biệt, với công nghệ IOT hiện nay, bạn có thể ngồi 1 chỗ và điều khiển các thiết bị trong nhà  bằng giọng nói một cách dễ dàng và tiện lợi. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số kinh doanh và quyết định mua sắm của khách hàng.

Cập nhật xu hướng công nghệ

Bên cạnh kiến thức điện dân dụng, việc cập nhật xu hướng công nghệ cũng đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh thiết bị điện thông minh. Trước khi bắt đầu đầu tư, bạn hãy  chuẩn bị một kế hoạch cụ thể, tiếp cận công nghệ mới để đảm bảo doanh thu và lợi nhuận trong tương lai.

Đâu là đơn vị cung cấp thiết bị điện nhà thông minh uy tín nhất hiện nay?

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường hiện nay, việc cạnh tranh từ các thương hiệu trong và ngoài nước diễn ra vô cùng khốc liệt. Chính vì thế lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tìm nguồn sản phẩm chất lượng.

Nói đến những thương hiệu cung cấp thiết bị điện nhà thông minh uy tín ở thị trường nội địa không thể bỏ qua Hunonic. Đây là một trong nhiều đơn vị chuyên nghiên cứu và sản xuất thiết bị smart hàng đầu tại Việt Nam hiện nay với chi phí cực kỳ hợp lý.

Các thiết bị điện thông minh của Hunonic đều sở hữu những ưu điểm vượt trội về chất lượng và độ bền. Có thể nói, đây là một thương hiệu đáng tự hào của người Việt trong lĩnh vực nhà thông minh hiện nay.

nha thong minh hunonic banner 4

 Hunonic tự tin và khẳng định uy tín của mình trên thị trường Việt Nam

Từ ngày thành lập cho đến nay, Hunonic tự tin và khẳng định uy tín của mình trên thị trường và cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp hoàn hảo nhất.  Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu cho người dùng về sản phẩm, giải pháp, dịch vụ bảo hành nhanh chóng.

Với phương châm phát triển thiết bị điện thông minh trở thành xu hướng, Hunonic không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng nhằm mang tới giải pháp tiện ích cho khách hàng.Đặc biệt, đơn vị còn mở rộng thị trường kinh doanh với mạng lưới đại lý phân phối khắp các tỉnh thành trong nước mang lại sự hài lòng tuyệt đối về dịch vụ bán hàng và sau bán hàng.

Làm đại lý kinh doanh thiết bị điện Hunonic được hỗ trợ những gì ?

Với  mong muốn mang đến cho người dùng những công nghệ thông minh hiện đại nhất, Hunonic không ngừng tìm kiếm đại lý hợp tác kinh doanh thiết bị điện thông minh. Khi trở thành nhà phân phối chính thức của công ty, bạn sẽ nhận được nhiều chế độ cực hấp dẫn cùng với môi trường làm việc trong sạch. Cụ thể như sau:

banner nhà thông minh hunonic

Làm đại lý kinh doanh thiết bị điện Hunonic được hỗ trợ những gì ?

  • Công ty Hunonic miễn phí đào tạo về kỹ năng kinh doanh, quảng cáo cho cấp đại lý.
  • Khi làm đại lý thiết bị điện thông minh cho Hunonic, bạn sẽ được hướng dẫn, giới thiệu về thị trường kinh doanh ở Việt Nam và trên Thế giới.
  • Quý đại lý sẽ được cung cấp toàn bộ tài liệu, hình ảnh, video… về thiết bị điện thông minh làm tư liệu quảng cáo.
  • Công ty cam kết bảo vệ quyền lợi khách hàng cho Đại lý, đảm bảo tính công bằng, môi trường làm việc không cạnh tranh hay phá giá trên toàn bộ hệ thống phân phối.
  • Hỗ trợ đại lý mở rộng thị trường mang đến sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho người tiêu dùng với giá thành hợp lý.
  • Đơn vị cam kết chính sách giá bán sản phẩm ổn định và sẽ thông báo cho quý đại lý trước bằng văn bản khi có sự thay đổi.
  • Khi làm đại lý bán buôn thiết bị điện thông minh, bạn cũng sẽ được công ty hỗ trợ các kiến thức về Marketing nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Gợi ý một số mô hình kinh doanh thiết bị điện thông minh

Đa số các công ty chuyên cung cấp thiết bị điện thông minh hiện nay đều nhận ra rằng mô hình kinh doanh truyền thống đã lạc hậu. Chính vì vậy, việc tiếp cận và xây dựng chế độ mới nhằm tối ưu hóa tiềm năng doanh thu và tạo mối quan hệ thân thiết với người dùng là vô cùng cần thiết.

Cá nhân hóa

Nhằm xóa bỏ lối mòn trong hình thức bán buôn truyền thống, hiện nay các đơn vị đã xây dựng nên mô hình kinh doanh thiết bị điện thông minh mới. Thông qua đó, công ty có thể cung cấp thông tin về dịch vụ chi tiết, cụ thể theo nhu cầu, sở thích của người tiêu dùng. Đặc biệt, khách hàng còn được chia sẻ và nhận về những lời khuyên hữu ích và khuyến nghị sản phẩm phù hợp với thói quen sử dụng.

Thương mại hóa

Thiết bị công nghệ thông minh vẫn còn là một lĩnh vực khá mới mẻ, tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể giao dịch mua sắm thiết bị bằng cách truy cập thông tin tài khoản. Mặc dù, mô hình này còn khiến nhiều khách hàng nghi ngại về vấn đề an ninh nhưng vẫn được đánh giá cao.

Kinh doanh thiết bị điện thông minh

Thiết bị công nghệ thông minh vẫn còn là một lĩnh vực khá mới mẻ hiện nay

Bán hàng trải nghiệm

Cùng với việc thương mại hóa, giờ đây người tiêu dùng có thể mua trải nghiệm thiết bị trước khi mua sắm với mô hình mới. Thay vì phải đợi cho đến khi sản phẩm cũ hỏng, bạn sẽ được lý hợp đồng hàng tháng để sử dụng thiết bị điện smart với công nghệ nâng cấp hiện đại hơn.

Kinh doanh miễn phí

Ngoài ra, hiện nay một số công ty cũng đang xây dựng và áp dụng mô hình kinh doanh miễn phí, dần thay thế cho hình thức thuê bao. Tuy nhiên, các dịch vụ phát hiện trộm, phát hiện khí độc hay khó vẫn được liệt kê vào danh sách cần thanh toán khi đăng ký trải nghiệm.

Tiết kiệm, an toàn

Theo thống thê, đa số khách hàng đặc biệt ưa chuộng các thiết bị điện thông minh mang lại hiệu quả và độ an toàn cao cho gia đình. Không chỉ vậy, người tiêu dùng còn mong muốn sở hữu sản phẩm tích hợp nhiều tính năng vượt trội hỗ trợ giám sát từ xa tạo nên hệ thống smarthome hiện đại hơn.

Cơ hội kết nối

Dù áp dụng bất kỳ mô hình kinh doanh thiết bị điện thông minh nào thì cơ hội kết nối để mở rộng phát triển luôn là vấn đề khiến các nhà đầu tư đặc biệt chú trọng. Bên cạnh đó, việc tích hợp giao dịch kèm theo cũng sẽ tạo nên các trải nghiệm thanh toán tiện ích trong quá trình mua sắm sản phẩm.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn hiểu thêm về kinh doanh thiết bị điện thông minh. Nếu quý khách hàng muốn dấn thân vào  lĩnh vực vẫn còn khá mới mẻ này có thể liên hệ tới nhà thông minh Hunonic để được hỗ trợ quá trình bắt đầu khởi nghiệp.

Bình luận (0 bình luận)