Cách lựa chọn loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình

19-09-2023
Cập nhật: 29-09-2023

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, nhiều sản phẩm đồ điện dân dụng được cho ra mắt bởi các thương hiệu nổi tiếng trên dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế năm sao. Một trong những thiết bị điện tử nhạy cảm quan trọng, cần thiết nhất với người tiêu dùng là loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình để hạn chế tai nạn do điện gây ra. Trong bài viết dưới đây, Hunonic sẽ bật mí cho bạn vài cách lựa chọn át đạt chất lượng tốt nhất đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Aptomat chống giật là gì?

Aptomat chống giật là một trong các thiết bị điện dân dụng có chức năng phát hiện dòng rò để tránh gây hư hỏng hệ thống điện, đảm bảo an toàn cho cả gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ. Ngoài ra, sản phẩm này còn sở hữu chức năng đóng ngắt tự động khi có dòng điện rò xuống đất hay người bị giật điện.

Trên thị trường hiện nay nhiều loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình
Trên thị trường hiện nay nhiều loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình

Trên thị trường hiện nay, nhiều sản phẩm loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình được sản xuất và cho ra mắt bởi các thương hiệu nổi tiếng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Một vài loại át có chức năng đặc biệt như sau:

 • Aptomat chống giật dạng tép RCCB có khả năng bảo vệ quá tải, tự đóng ngắt mạch ngắn.
 • Aptomat chống giật dạng tép sở hữu chức năng bảo vệ quá tải RCBO.
 • Aptomat chống giật dạng khối có bảo vệ quá tải ELCB đi kèm chức năng tự động ngắt điện khi phát hiện có dòng điện rò chạy qua.

Chức năng của Aptomat chống giật ra sao?

Aptomat chống giật là một thiết bị điện dân dụng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn để bảo vệ hệ thống điện trong nhà tránh hư hỏng, gây hại đến gia đình và đặc biệt là trẻ nhỏ. Sản phẩm này có ngưỡng dòng rò đạt mức tiêu chuẩn, phù hợp để sử dụng.

 • 30mA: được hiểu là ngưỡng dòng rò bảo vệ tiếp xúc trực tiếp với dòng điện.
 • 300mA: có nghĩa là ngưỡng dòng rò được sử dụng để bảo vệ tiếp xúc gián tiếp tránh khỏi nguy cơ bị cháy do rò rỉ dòng điện nhỏ xảy ra.

Ngoài ra, aptomat chống giật còn có hai loại pha sở hữu chức năng ưu việt và vượt trội. Cụ thể như sau:

 • Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình 1 pha: thiết bị này có thể so sánh dòng điện chạy qua hai dây là: mát, lửa. Trong trường hợp, cả hai cái đều khác nhau và vượt quá ngưỡng rò nhất định thì sẽ tự đóng ngắt để tránh bị quá tải.
 • Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình 3 pha: sản phẩm điện dân dụng có thể so sánh dòng điện chạy qua ba dây pha, trung tính. Nếu cả hai cái đều khác nhau, vượt quá một ngưỡng rò nhất định thì thiết bị sẽ tự ngắt điện để bảo vệ quá tải.

Lợi ích của loại Aptomat chống giật

Thiết bị aptomat chống giật được ứng dụng nhiều trong thực tế giúp mọi người có một cuộc sống dễ dàng, thuận tiện hơn trước rất nhiều. Dưới đây là các lợi ích mà sản phẩm này mang đến cho người tiêu dùng mà bạn có thể tham khảo để lắp đặt, trang bị cho ngôi nhà của mình.

 • Thiết bị aptomat chống giật đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn, hạn chế các rủi ro và nguy hiểm có thể xảy ra khi bị rò rỉ dòng điện.
 • Aptomat chống giật sở hữu tính năng vượt trội, ưu việt hơn so với các loại át thông thường vì hệ thống tự đóng ngắt điện khi phát hiện hiện tượng rò rỉ, quá tải để bảo vệ an toàn cho gia đình.
 • Ngoài ra, những gia đình có trẻ nhỏ thì sẽ không phải lo lắng về các tai nạn chập và cháy nổ nữa vì aptomat chống giật sẽ giải quyết hết mọi vấn đề này.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Aptomat chống giật

Aptomat chống giật được hoạt động dựa trên nguyên tắc vật lý dễ dàng xử lý, vô hiệu hóa khi phát hiện dòng điện bị rò rỉ. Dưới đây là một số thông tin về cấu tạo cũng như cơ chế thực hiện của các loại át mà bạn có thể tham khảo.

Aptomat chống giật dùng cho 1 pha + N

Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình dành cho 1 pha + N sẽ được trang bị thêm hai dây: mát, lửa đi qua một biến dòng có lõi sắt hình xuyến. Điều này đồng nghĩa với việc biến thế lõi xuyến thông thường đi kèm với cuộn sơ cấp một của vòng dây kết hợp cuộn thứ cấp. Bạn sẽ phải bất ngờ, kinh ngạc khi biết kích thước của biến thế này chỉ bằng nhỏ khoảng cái nhẫn cưới.

Aptomat chống giật là thiết bị điện dân dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình
Aptomat chống giật là thiết bị điện dân dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình

Ngoài ra, chức năng của thiết bị này có thể ngăn cản và vô hiệu hóa dòng rò hay ngắn mạch để bảo vệ quá tải. Hệ thống tự đóng ngắt được trang bị đầy đủ thay cho các thao tác thủ công.

Aptomat chống giật dùng cho điện 3 pha 3 dây

Cơ chế hoạt động của loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình được dùng cho điện 3 pha 3 dây dựa trên nguyên tắc vật lý, đi qua tâm biến dòng. Trong trường hợp, thiết bị phát hiện được dòng rò hay ngắn mạch sẽ tự động ngắt mạch để bảo vệ hệ thống điện trong gia đình.

Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình giúp bảo vệ quá tải, hạn chế dòng rò chạy ra bên ngoài
Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình giúp bảo vệ quá tải, hạn chế dòng rò chạy ra bên ngoài

Nếu điện áp đi qua hai dây bị rò thì dòng điện trên hai dây khác nhau sẽ làm xuất hiện dòng điện điện tử cảm ứng trên cuộn thứ cấp. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ kiểm tra xem IC khi được đưa vào có lớn hơn dòng rò an toàn hay không.

Aptomat chống giật dùng cho điện 3 pha 4 dây

Nguyên lý hoạt động của loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình được dùng cho điện 3 pha 4 dây yêu cầu phải đi qua tâm biến dòng. Điều này đồng nghĩa với việc khi dòng điện cảm ứng trên cuộn thứ cấp được sinh ra đưa vào IC sẽ kiểm tra xem có lớn hơn dòng rò an toàn không.

Aptomat chống giật hạn chế những rủi ro, nguy hiểm do điện gây ra
Aptomat chống giật hạn chế những rủi ro, nguy hiểm do điện gây ra

Giả dụ dòng điện đó lớn hơn 15mA thì IC sẽ cấp điện cho Triac của aptomat chống giật. Điều này sẽ hỗ trợ cho thiết bị phát hiện được dòng rò lớn hơn vài trăm mA dễ dàng, thuận tiện hơn.

Lưu ý những thông số kỹ thuật khi mua loại Aptomat chống giật tốt nhất gia đình

Nếu bạn là người tiêu dùng thông minh thì khi mua sắm các đồ điện dân dụng hãy để ý thật kỹ những thông số kỹ thuật để biết loại nào thích hợp với hệ thống điện của nhà mình. Quý khách hàng có thể tham khảo thông tin dưới đây để lựa chọn loại aptomat chống giật tốt nhất chất lượng đem đến sự tiện ích khi sử dụng nhé.

1mm2 có thể chịu bao nhiêu A ( ampe )?

Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình sở hữu 1mm2 tiết diện được thiết kế bởi dây đồng có khả năng dẫn điện có thể chịu quá tải tối đa 4A. Tuy nhiên, bạn không nên cho thêm vì sẽ làm nóng dây và nguy cơ cháy nổ xảy ra rất cao. Cụ thể như sau:

 • Nếu bạn sử dụng CB chống giật đạt 32A thì dây nguồn đưa vào CB sẽ là dây đồng từ 8mm2 trở lên dành cho mỗi pha.
 • Nếu người tiêu dùng muốn CB chống giật đạt 40A thì dây nguồn đưa vào CB sẽ là dây đồng từ 10mm2 trở lên dành cho mỗi pha.
 • Trong trường hợp khách hàng muốn sử dụng CB chống giật đạt 50A thì dây nguồn đưa vào CB sẽ là dây đồng từ 12mm2 trở lên dành cho mỗi pha.
 • Nếu bạn sử dụng CB chống giật đạt 63A thì dây nguồn đưa vào CB sẽ là dây đồng từ 16mm2 trở lên dành cho mỗi pha.

Aptomat chống giật bao nhiêu A?

Người tiêu dùng khi lựa chọn mua thiết bị điện dân dụng, đặc biệt là loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình thì nên biết hệ thống điện trong nhà cần sử dụng bao nhiêu Ampe. Thông thường, các hộ gia đình sẽ lựa chọn sử dụng CB từ: 32A, 40A, 50A và 63A.

Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình nên sử dụng 40A là hợp lý
Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình nên sử dụng 40A là hợp lý

Giả dụ, nếu nhà bạn sử dụng một tủ lạnh, máy lạnh, bình nóng lạnh, nồi cơm điện, tivi, ba quạt và năm bóng đèn thì hãy mua CB chống giật có 40A là đủ dùng. Người tiêu dùng có thể tăng thêm số Ampe để phù hợp với công suất của các thiết bị trong ngôi nhà của mình.

Aptomat chống giật dòng cắt bao nhiêu kA?

Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình sở hữu dòng cắt ngắn mạch là kA có sức chịu đựng trong một giây khi xảy ra sự số, rò rỉ dòng điện. Điều này đồng nghĩa với việc dòng cắt càng cao thì sức chịu đựng của CB sẽ rất tốt.

Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình thì chỉ nên dùng 4.5kA hoặc 6kA là đủ
Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình thì chỉ nên dùng 4.5kA hoặc 6kA là đủ

Thông thường, các dòng ngắn mạch đạt chỉ số chủ yếu là: 3kA, 4.5kA và 6kA. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo kA được sử dụng hợp lý với hệ thống điện trong nhà thì bạn nên chọn 4.5kA và 6kA.

Aptomat chống giật dòng rò bao nhiêu mA?

Theo các chuyên gia nhận định, dòng rò là sự lan truyền điện ra các vật bên ngoài như: tường, vỏ thiết bị được chế tạo bằng kim loại hay đồ vật ẩm ướt. Điều này rất nguy hiểm khi lỡ có người chạm tay vào.

Aptomat chống giật dùng trong gia đình yêu cầu phải đạt 30mA để đảm bảo an toàn
Aptomat chống giật dùng trong gia đình yêu cầu phải đạt 30mA để đảm bảo an toàn

Người tiêu dùng nên trang bị, lắp đặt aptomat chống giật trong ngôi nhà của mình để giảm thiểu các tai nạn về điện. Dòng rò của CB có ba loại chủ yếu: 30mA, 100mA và 300mA. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng cho gia đình thì 30mA là sự lựa chọn hợp lý.

Hình dáng của Aptomat chống giật

Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình được thiết kế tương tự như át bình thường nhưng kích thước sẽ bằng hoặc to hơn một chút. Thiết bị này có tính năng ưu việt, vượt trội hơn các loại thông thường khác bởi chức năng bảo vệ quá tải và ngắn mạch đảm bảo an toàn cho gia đình.

Aptomat chống giật có hình dáng, kích thước khác với các loại át thường
Aptomat chống giật có hình dáng, kích thước khác với các loại át thường

Trên mặt của aptomat chống giật sẽ ghi thêm các thông số kỹ thuật như: điện áp, dòng tải, thời gian tác động và dòng rò để người sử dụng có thể dễ dàng phát hiện khi có dấu hiệu bất thường. Một số ngưỡng dòng rò mà thiết bị CB được trang bị: 15mA, 30mA, 100mA, 200mA, 300mA và 500mA.

Aptomat chống giật sở hữu nhiều tính năng vượt trội, ưu việt đảm bảo an toàn cho người sử dụng
Aptomat chống giật sở hữu nhiều tính năng vượt trội, ưu việt đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Ngoài ra, aptomat chống giật còn được thiết kế thêm một nút test bên cạnh nút gạt on và off. Điều này giúp người sử dụng có thể dễ dàng, thuận tiện kiểm tra xem át có làm việc và hoạt động tốt hay không.

Cách lựa chọn loại Aptomat chống giật tốt nhất gia đình

Nếu bạn muốn lựa chọn cho gia đình mình loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình chất lượng, đảm bảo an toàn và bảo vệ được hệ thống điện trong nhà thì không thể bỏ qua một số lưu ý khi mua thiết bị điện dân dụng. Những thông tin dưới đây sẽ bật mí cho người tiêu dùng cách chọn sản phẩm hiệu quả nhất.

Dựa theo cường độ dòng điện định mức

Người tiêu dùng khi chọn loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình thì không nên bỏ qua cường độ dòng điện định mức vì yếu tố này rất quan trọng. Điều này đảm bảo được an toàn khi có sự cố xảy ra, át tổng sẽ có cường độ dòng điện đủ cao để hoạt động ổn định trở lại. Tuy nhiên, tùy vào từng khu vực mà gia đình lựa chọn cường độ định mức.

 • Nếu bạn ở khu vực thành thị thì nên chọn aptomat chống giật có tổng cường độ dòng điện định mức không quá 40A.
 • Người tiêu dùng khi ở khu vực ngoại thành thì nên chọn aptomat có tổng cường độ dòng điện định mức không vượt quá 30A.
 • Những người ở khu vực nông thôn thì aptomat tổng phải có cường độ dòng điện định mức dưới 20A.

Dựa theo dòng rò

Theo các chuyên gia, dòng rò được hiểu là một thông số kỹ thuật quan trọng để mọi người cân nhắc chọn lựa loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình chất lượng. Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng sẽ biết được mức dòng rò là bao nhiêu thì át sẽ tự động đóng ngắt mạch.

Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình phải đạt mức tối đa là 30mA
Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình phải đạt mức tối đa là 30mA

Aptomat chống giật có dòng rò đạt tiêu chuẩn quốc tế phải có mức tối đa là 30mA để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Vậy nên bạn có thể lựa chọn loại át có trị số kỹ thuật là 15mA, 30mA.

Loại Aptomat

Trên thị trường hiện nay, nhiều thương hiệu đã cho ra mắt các bộ sản phẩm điện dân dụng chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Nếu bạn muốn lựa chọn aptomat chống giật tốt nhất thì nên chọn loại có chức năng bảo vệ quá tải như: RCBO, ELCB để thay thế át thường.

Aptomat chống giật có chức năng bảo vệ quá tải, tự động đóng ngắt dòng điện khi có dòng rò
Aptomat chống giật có chức năng bảo vệ quá tải, tự động đóng ngắt dòng điện khi có dòng rò

Nếu bạn vẫn còn phân vân, đắn đo vì độ an toàn của thiết bị này thì đừng lo lắng vì aptomat chống giật sở hữu chức năng kiểm soát và vô hiệu hóa dòng rò rất tốt. Ngoài ra, sản phẩm này còn bảo vệ quá tải và ngắn mạch.

Số pha / số cực

Theo sai lầm của một số chuyên gia thì sai lầm thường thấy của người tiêu dùng là luôn chọn phải aptomat chống giật 3 pha 3 cực để lắp đặt cho hệ thống pha tải hỗn hợp. Điều này rất nguy hiểm có thể dẫn đến hiện tượng át bị nhảy, gây ra cháy nổ.

Người tiêu dùng nên chú ý đến số pha, cực để lựa chọn aptomat chống giật phù hợp với bảng điện
Người tiêu dùng nên chú ý đến số pha, cực để lựa chọn aptomat chống giật phù hợp với bảng điện

Người tiêu dùng khi muốn sử dụng tải 3 pha hỗn hợp thì nên đi kèm át chống giật 4 pha để đảm bảo an toàn cho gia đình, đặc biệt là trẻ em. Điều này sẽ hạn chế việc các thiết bị điện hư hỏng, gây hại đến con người và môi trường.

Có thương hiệu lâu năm

Trên thị trường hiện nay, nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Mitsubishi, Panasonic, hay LS đã cho ra mắt những bộ sản phẩm và thiết bị điện dân dụng chất lượng đi kèm với giá cả phải chăng. Người tiêu dùng muốn sở hữu cho mình loại aptomat chống giật đạt tiêu chuẩn quốc tế thì không nên bỏ qua yếu tố này.

Bạn nên chọn những thiết bị đến từ các thương hiệu lâu năm để có trải nghiệm tốt nhất
Bạn nên chọn những thiết bị đến từ các thương hiệu lâu năm để có trải nghiệm tốt nhất

Các sản phẩm, thiết bị của một số thương hiệu nổi tiếng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại được công nhận và đánh giá năm sao bởi chuyên gia hàng đầu thế giới. Bạn sẽ không còn phải lo lắng, bận tâm về vấn đề cháy nổ, chập điện vì aptomat chống giật sẽ giải quyết hết mọi vướng bận này.

Có giá bán từ trung bình đến cao

Các nhãn hàng sản xuất thiết bị dân dụng cam kết luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, giá cả sẽ đi cùng với chất lượng để đảm bảo độ uy tín của thương hiệu. Người tiêu dùng sẽ không phải lo lắng về giá thành khi mua aptomat chống giật vì có nhiều loại có chi phí ở mức trung bình.

Nhiều bộ sản phẩm aptomat chống giật có giá thành hợp lý, phải chăng
Nhiều bộ sản phẩm aptomat chống giật có giá thành hợp lý, phải chăng

Mọi người có thể dựa vào điều kiện tài chính, kinh tế của mình để lựa chọn loại aptomat chống giật phù hợp để đảm bảo an toàn cho cả gia đình và bảo vệ hệ thống điện. Điều này có thể hạn chế được một số tai nạn, rủi ro bởi dòng rò gây ra,

Chia sẻ cách lắp đặt loại Aptomat chống giật tốt nhất cho gia đình

Nếu bạn muốn lắp đặt aptomat chống giật tại nhà để tiết kiệm chi phí thì nên tham khảo các bước sau để đấu điện chính xác tránh trường hợp cháy, nổ đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Cách lắp át cụ thể như sau:

Bước 1

Mọi người trước khi lắp đặt, trang bị aptomat chống giật trong nhà thì nên ngắt cầu dao cũng như nguồn điện trong nhà. Điều này đảm bảo được an toàn cho người lắp tránh trường hợp bị nhiễm điện, rủi ro có thể xảy ra.

Trước khi lắp đặt aptomat thì người dùng nên đóng ngắt các thiết bị điện
Trước khi lắp đặt aptomat thì người dùng nên đóng ngắt các thiết bị điện

Ngoài ra, bạn nên tìm thiết bị aptomat chống giật có chỉ số kỹ thuật phù hợp với bảng điện trong nhà để tránh hiện tượng quá tải. Mọi người có thể liên hệ với các đơn vị sản xuất, cung cấp chất lượng và uy tín để được tư vấn chi tiết nhất.

Bước 2

Người tiêu dùng sau khi đã ngắt cầu dao, đảm bảo nguồn điện sẽ không chạy ra ngoài nữa thì tiến hành bắt vít aptomat chống giật vào tủ điện hay bảng điện. Bạn cũng có thể trang bị, lắp đặt thêm nắp đậy để tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Bắt vít vào tường để aptomat chắc chắn, ổn định vị trí hơn
Bắt vít vào tường để aptomat chắc chắn, ổn định vị trí hơn

Một lưu ý dành cho bạn khi bắt vít nên cố định thật chắc chắn, cẩn thận để không bị lỏng lẻo trong quá trình sử dụng thiết bị điện. Ngoài ra, mọi người phải đặt đầu line ở phía trên, load ở dưới.

Bước 3

Bước tiếp theo trong quy trình lắp đặt aptomat chống giật là đấu dây điện vào thiết bị. Mọi người nên lưu ý khi kết nối dây vào át thì nguồn AC phải được gắn vào đầu line, phía bên ngoài cắm với phụ tải vào các cọc load.

Bạn nên đấu các đầu dây điện vào đúng chỗ cắm để thiết bị được hoạt động bình thường
Bạn nên đấu các đầu dây điện vào đúng chỗ cắm để thiết bị được hoạt động bình thường

Người tiêu dùng không nên gắn ngược tránh trường hợp thiết bị dễ gây chập cháy điện, nguy hiểm đến cả gia đình. Ngoài ra, dây nóng phải đấu vào chân L và dây nguội gắn vào N.

Bước 4

Bước cuối cùng khi mọi người hoàn thiện lắp đặt aptomat chống giật thì đừng chủ quan sử dụng ngay mà phải kiểm tra lại hệ thống điện để xem thiết bị có hoạt động được không. Nếu sản phẩm gặp vấn đề thì bạn có thể điều chỉnh kịp thời.

Mọi người nên kiểm tra thiết bị trước khi sử dụng để kịp thời điều chỉnh
Mọi người nên kiểm tra thiết bị trước khi sử dụng để kịp thời điều chỉnh

Aptomat chống giật là một trong những thiết bị quan trọng, cần thiết cho mỗi gia đình. Sản phẩm đảm bảo được an toàn cho mọi người khi sử dụng, đặc biệt là trẻ em cũng như bảo vệ hệ thống điện tránh gây cháy nổ.

Vài điều cần lưu ý khi sử dụng loại Aptomat chống giật

Hiện nay, nhiều sản phẩm đồ gia dụng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế năm sao bởi các thương hiệu nổi tiếng nhằm đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng tuổi thọ và giữ được độ bền của thiết bị điện tử nhạy cảm thì không nên bỏ qua một số lưu ý dưới đây.

 • Mọi người trước khi mua aptomat chống giật thì phải kiểm tra xem thiết bị có hoạt động tốt hay không để điều chỉnh kịp thời.
 • Những khu vực, nơi ẩm thấp như nhà tắm, bình nóng lạnh, máy giặt và máy bơm chìm thì người tiêu dùng nên lắp đặt aptomat chống giật loại có độ nhạy cao để đảm bảo an toàn.
 • Bạn nên chú ý nguồn điện khi trời vào mùa nồm, không khí có độ ẩm cao và xuất hiện dòng rò ra bên ngoài thì phải tháo rơ le ra.
 • Mọi người muốn tăng tuổi thọ, độ bền cho thiết bị thì phải thường xuyên súc rửa và bảo dưỡng ít nhất hai lần một tháng.

Ngoài ra, người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng vì chất lượng và có độ uy tín cao. Điều này giúp bạn có thể đảm bảo được sự an toàn cho cả gia đình, bảo vệ hệ thống điện trong nhà.

Gợi ý bạn vài thương hiệu Aptomat chống giật tốt nhất cho gia đình

Xã hội công nghiệp hóa đang dần phát triển, thúc đẩy nền kinh tế nước nhà và giúp con người nâng cao chất lượng cuộc sống hơn. Trên thị trường hiện nay, những thương hiệu nổi tiếng đã cho ra mắt các sản phẩm điện dân dụng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng Việt. Dưới đây là một số nhãn hiệu được nhiều người tin dùng nhất.

 Aptomat chống giật Panasonic

Panasonic là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam tin chọn vì chất lượng cũng như giá cả, Các sản phẩm của nhãn hiệu này bày bán trên thị trường luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Các thiết bị đến từ thương hiệu Panasonic luôn đạt chất lượng cao, uy tín
Các thiết bị đến từ thương hiệu Panasonic luôn đạt chất lượng cao, uy tín

Nếu bạn muốn lựa chọn loại aptomat chống giật chất lượng, giá cả phải chăng thì nên tham khảo thương hiệu Panasonic. Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế năm sao.

Aptomat chống giật Sino

Sino là thương hiệu đến từ Việt Nam mới ra mắt trên thị trường hiện nay nhưng vẫn nhận được sự quan tâm, chú ý của người tiêu dùng. Các sản phẩm được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng phù hợp với mọi không gian trong nhà.

Thương hiệu đến từ Việt Nam với giá thành phải chăng đi kèm với chất lượng
Thương hiệu đến từ Việt Nam với giá thành phải chăng đi kèm với chất lượng

Ngoài ra, Sino là một thương hiệu cam kết chất lượng đi kèm với giá cả hợp lý. Người tiêu dùng có thể tham khảo để lựa chọn aptomat chống giật phù hợp cho gia đình mình đảm bảo an toàn hệ thống điện.

Aptomat chống giật Schneider

Schneider – Một thương hiệu đến từ Pháp đạt chuẩn quốc tế năm sao với dây chuyền sản xuất thiết điện dân dụng hiện đại. Ngoài ra, thiết bị ở đây được kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo chất lượng đến tay người dùng.

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế về chất lượng
Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế về chất lượng

Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về giá thành của sản phẩm vì Schneider luôn cam kết đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Thương hiệu này là sự lựa chọn hợp lý, hoàn hảo dành cho người tiêu dùng.

Tham khảo một số loại Aptomat chống giật tốt nhất gia đình

Hiện nay, nhiều thiết bị aptomat chống giật được sản xuất và bày bán trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Dưới đây là một số loại đạt chất lượng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để trang bị cho gia đình đảm bảo an toàn, bảo vệ hệ thống điện trong nhà.

Aptomat chống giật ELCB 3P 50kA 300mA 25A CDM1LE100M253T

Mọi người muốn tìm thiết bị aptomat chống giật phù hợp với bảng điện trong nhà thì ELCB 3P 50kA 300mA 25A CDM1LE100M253T là sự lựa chọn hoàn hảo, hợp lý nhất dành cho bạn. Sản phẩm này có thể đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng vì giá trị ampe không vượt ngưỡng quá tải.

3P 50kA 300mA 25A CDM1LE100M253T một trong những sự lựa chọn phù hợp dành cho gia đình bạn
3P 50kA 300mA 25A CDM1LE100M253T một trong những sự lựa chọn phù hợp dành cho gia đình bạn

Ngoài ra, thiết bị còn sở hữu nhiều chức năng khác như: độ cảm biến chống rò, đóng cắt mạch điện khi phát hiện tình trạng quá tải điện xảy ra. Mọi người nên cân nhắc loại át này để lắp đặt, trang bị trong nhà.

Aptomat chống giật RCCB 2P 25A 30mA

Thiết bị Aptomat chống giật RCCB 2P 25A 30mA sở hữu nhiều tính năng như: tự đóng ngắt mạch điện, có độ cảm biến khi phát hiện tình trạng quá tải trong nguồn điện. Các chủ thầu, người quản lý nhà máy và công xưởng nên lựa chọn loại át này để lắp đặt đảm bảo an toàn cho công nhân.

Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình sở hữu tính năng ưu việt hơn các át thông thường
Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình sở hữu tính năng ưu việt hơn các át thông thường

Tuy nhiên, nếu mọi người muốn lắp đặt trong nhà thì phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi mua. Aptomat dòng RCCB có khả năng làm gián đoạn, đóng cắt điện khi phát hiện có người bị nhiễm điện là rất nhanh nhưng khả năng này sẽ bị hạn chế nếu xảy ra tình trạng quả tải.

Aptomat chống giật RCBO Slim 1P+N 16A 30mA 4,5kA

Một thiết bị aptomat chống giật được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để lắp đặt, trang bị trong gia đình của mình là loại RCBO Slim 1P+N 16A 30mA 4,5kA. Sản phẩm này sở hữu khả năng chống dòng rò, bảo vệ quá tải điện rất tốt.

Aptomat chống giật đảm bảo an toàn cho gia đình, bảo vệ hệ thống điện không bị chập hay cháy nổ
Aptomat chống giật đảm bảo an toàn cho gia đình, bảo vệ hệ thống điện không bị chập hay cháy nổ

Loại RCBO là lựa chọn hoàn hảo, phù hợp dành cho gia đình bạn. Hệ thống điện sẽ được tự đóng ngắt bởi aptomat chống giật khi phát hiện tình trạng quá tải, dòng rò ra bên ngoài.

Aptomat chống giật Schneider RCBO Easy9

Loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình của Schneider gọi tên RCBO Easy9 sở hữu dòng cắt 4.5kA với giá bán trung bình để có thể cạnh tranh với một số dòng sản phẩm của thương hiệu khác. Thiết bị này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chất lượng và có khả năng bảo vệ quá tải tốt.

Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chất lượng và sở hữu độ bền ổn định cao
Thiết bị được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chất lượng và sở hữu độ bền ổn định cao

Thiết bị aptomat chống giật này được sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, tòa nhà chung cư, văn phòng hay bệnh viện. RCBO Easy9 là một sự lựa chọn hoàn hảo, tuyệt vời dành cho bạn

Aptomat chống giật Schneider RCBO Acti9 IDPN N Vigi

Schneider là một thương hiệu sở hữu các thiết bị điện dân dụng, công nghiệp nổi tiếng thuộc top đầu trên thế giới. Sản phẩm của nhãn hiệu này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế năm sao.

Đây là sản phẩm có độ phủ sóng cao, sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình
Đây là sản phẩm có độ phủ sóng cao, sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình

RCBO Acti9 IDPN N Vigi được đánh giá là loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình của dòng Schneider. Sản phẩm sở hữu nhiều chức năng ưu việt, vượt trội hơn các át thông thường như: bảo vệ quá tải, hệ thống tự động ngắt nguồn điện khi phát hiện dòng rò.

Aptomat chống giật Mitsubishi RCBO BV-DN C25

Một thương hiệu điện dân dụng đến từ Nhật Bản rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng chính là Mitsubishi. Các dòng sản phẩm của nhãn hiệu này luôn cam kết 100% chính hãng, giá cả đi đôi với chất lượng.

Sản phẩm đến từ Nhật Bản cam kết 100% chính hãng, chất lượng cao
Sản phẩm đến từ Nhật Bản cam kết 100% chính hãng, chất lượng cao

RCBO BV-DN C25 là loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình, sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người tiêu dùng. Sản phẩm có độ bền ổn định, tính năng ưu việt hơn hẳn các loại át thông thường.

Aptomat chống giật Panasonic RCBO BDE-63R

Panasonic là một trong những thương hiệu sản xuất đồ điện dân dụng hàng đầu Nhật Bản. Các sản phẩm của nhãn hiệu này được bày bán tại nhiều nơi trên thế giới, có độ phủ sóng cao.

Cầu dao tự động giúp cuộc sống của mọi người trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn bao giờ hết
Cầu dao tự động giúp cuộc sống của mọi người trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn bao giờ hết

RCBO BDE-63R là loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình, chất lượng với độ bền bỉ theo năm tháng không bị mài mòn hay dễ dàng hư hỏng. Điểm cộng tiếp theo mà người tiêu dùng luôn chọn Panasonic để mua sắm là giá cả phải chăng, hợp túi tiền của mọi gia đình.

Aptomat chống giật LS RCBO RKP C32

Thương hiệu LS đến từ Hàn Quốc luôn cam kết 100% sản phẩm chính hàng, lợi ích của khách hàng đặt trên hàng đầu. Các khâu sản xuất luôn được kiểm duyệt, rà soát kỹ lưỡng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Các sản phẩm của LS luôn phải qua những khâu kiểm tra nghiêm ngặt để bày bán ra thị trường
Các sản phẩm của LS luôn phải qua những khâu kiểm tra nghiêm ngặt để bày bán ra thị trường

RCBO RKP C32 là loại aptomat chống giật tốt được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng như: nhà ở gia đình, khu chung cư, căn hộ cao cấp, khách sạn hay nhà hàng. LS luôn là sự lựa chọn hoàn hảo, tuyệt vời dành cho người tiêu dùng Việt.

Đơn vị cung cấp loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình, uy tín, chính hãng

Hunonic – Thương hiệu có chất lượng đi cùng năm tháng được người tiêu dùng Việt tin chọn. Các sản phẩm của nhãn hiệu này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn quốc tế năm sao. Ngoài ra, nhãn hiệu hiệu còn cam kết 100% thiết bị điện dân dụng chính hãng và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

Hunonic là đơn vị cung cấp loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình đạt tiêu chuẩn quốc tế
Hunonic là đơn vị cung cấp loại aptomat chống giật tốt nhất gia đình đạt tiêu chuẩn quốc tế

Thương hiệu Hunonic là sự lựa chọn hoàn hảo, hợp lý dành cho mọi người. Nếu bạn vẫn còn đắn đo, phân vân không biết nên chọn đơn vị cung cấp loại aptomat chống giật tốt nhất cho gia đình thì Hunonic sẽ giải quyết hết mọi lo lắng cho người tiêu dùng.

Đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, chu đáo để đáp ứng nhu cầu cho tất cả gia đình. Nếu mọi người có nhu cầu mua thiết bị aptomat chống giật thì có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Hunonic để được tư vấn, hỗ trợ về các thông tin của sản phẩm.

Lời kết

Mọi người muốn mua loại aptomat chống giật tốt nhất cho gia đình thì có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới để sở hữu bộ sản phẩm chất lượng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ bỏ túi cho mình một số thông tin hữu ích để lựa chọn được thiết bị điện dân dụng phù hợp trong nhà nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN HUNONIC VIỆT NAM

 • Nhà máy sản xuất: Tổ 28 – Phường Phú Xá – Thành phố Thái Nguyên
 • Hotline: 0983 988 828
 • Email: info@hunonic.vn
Question and answer (0 comments)

GỌI NGAY